fyrir
4
Eldunartími
20 mín.
Undirbúa
30 mín.
Samtals:
50 mín.
Innihald:
75 g smjörlíki, stofuhiti
2 dl flórsykur
5 eggjarauður
1 1/2 dl hveiti
1 1/2 tsk. lyftiduft
4 msk. mjólk
5 eggjahvítur
2 1/2 dl sykur
1 dl möndluflögur
5 dl rjómi
3 dl afþýdd hindber
Leiðbeiningar
Aðferð
Svampbotn: Hitið ofninn í 180 gráður og stillið á blástur. Leggið bökunarpappír á ofnskúffu eða í stórt eldfast mót (30x40cm), smyrjið bökunarpappírinn með smá smjöri. Í hrærivél blandið saman smjörinu og flórsykrinum, þangað til að þið hafið fengið mjúka áferð. Hrærið síðan einni eggjarauðu í einu saman við deigið.
Blandið saman hveitinu og lyftiduftinu og hrærið síðan saman við deigið og að því loknu bætið þið við mjólkinni. Leggið degið á bökunarpappírinn og fletjið út með sleikju svo að deigið sé jafnt.
Marengs: Hrærið saman eggjahvíturnar með 1 dl af sykrinum fyrst en bætið svo við 1 dl af sykri og hrærið þangað til að marengsinn er orðinn stífur. Smyrjið marengs yfir allan svampbotninn. Stráið svo möndluflögunum yfir marensinn. Bakið í neðri hluta ofnsins í um 20 mínútur. Takið tertuna út úr ofninum og látið kólna.
Fylling: Hrærið saman rjómanum og 1/2 dl sykri og blandið síðan hindberjunum saman við. Skiptið tertunni í tvennt. Leggið annan hlutann á diskinn sem þið ætlið að bera tertuna fram í og látið marensinn snúa upp. Smyrjið hindberjarjómanum ofan á tertuna og leggið síðan hinn helminginn af tertunni ofan á svo að úr verði samloka. Skreytið kökuna með meira af berjum ef þið viljið. Berið kökuna fram og njótið.
Ljóma smjörlíki
500 gr. - 398 kr. Stk.
DDS flórsykur
500 gr. - 218 kr. Stk.
Nesbú lífræn egg
630 gr. - 929 kr. Stk.
Grön Balance hveiti
1 kg. - 299 kr. Stk.
Gestus lyftiduft
140 gr. - 259 kr. Stk.
MS nýmjólk
1 ltr. - 209 kr. Stk.
DDS sykur
2000 gr. - 548 kr. Stk.
Til hamingju mö ...
80 gr. - 220 kr. Stk.
MS rjómi 500 ml
500 ml. - 714 kr. Stk.
Búið í bili
Driscolls Hindb ...
125 gr. - 598 kr. Stk.
Samtals: