Sítrónukjúklingur

fyrir

4

Eldunartími

60 mín.

Undirbúa

10 mín.

Samtals:

70 mín.

Sítrónukjúklingur

Innihald:

Kjúklingur og marinering

5 kjúklingalæri

2 stk. Sítrónur - safi og börkur

1 msk. Oregano

5 geirar hvítlaukur smátt skorinn

Hrísgrjón

1 stk. Laukur

1 bolli hrísgrjón

1 msk. Kjúklingakraftur

1 msk. Oregano

Smá ólífuolía

Salt og pipar

Ofan á

Steinselja

Sítróna

Leiðbeiningar

Að hætti Bragðheima

Í þessa uppskrift er gott að nota djúpan steypujárnspott með loki. Það er þó einnig hægt að nota pönnu sem má fara inn í ofn og álpappír.

1

Setjið kjúkling, sítrónusafa, sítrónubörk, oregano og hvítlauk í poka eða skál og látið marinerast í ísskáp í að minnsta kosti 20 mínútur en helst yfir nótt.

2

Stillið ofninn á 180°C undir og yfir hita.

3

Takið kjúklinginn úr marineringunni og geymið marineringuna.

4

Setjið um hálfa matskeið af ólífuolíu í pottinn eða pönnuna á miðlungshita. Steikið kjúklingin á pönnunni í um 3 mínútur á hvorri hlið eða þar til kjúklingurinn er gylltur og girnilegur. Setjið þá kjúklinginn á disk og geymið.

5

Þurrkið fituna af pottinum með eldhúspappír eða viskastykki.

6

Blandið kjúklingakrafti og vatni í lítinn pott og hitið, 375 ml vatn og um 1 msk. kraftur.

7

Saxið laukinn og steikið upp úr smá ólífuolíu á miðlungshita í sama potti þar til hann er mjúkur.

8

Setjið svo restina af innihaldsefnunum fyrir hrísgrjónin: hrísgrjón, kjúklingasoð, oregano, marineringuna, salt og pipar.

9

Náið upp suðu og látið malla í um 30 sekúndur.

10

Raðið þá kjúklingum ofan á grjónin og setjið lok eða álpappír yfir pottinn.

11

Setjið pottinn í ofninn í 35 mínútur. Takið þá lokið af pottinum og látið aftur í ofninn í 10 mínútur.

12

Á meðan skerið þið sítrónur í þunnar sneiðar og steikið á pönnu.

13

Leyfið kjúklingum að hvíla í 5-10 mínútur. Skreytið með steinselju og steiktum sítrónum.

Vörur í uppskrift
Líklega til heima