Klassískt Lasagne

fyrir

7

Eldunartími

90 mín.

Undirbúa

20 mín.

Samtals:

110 mín.

Klassískt Lasagne

Innihald:

Ragu (kjötsósan)

2 msk ólífuolía

1 græn paprika

1 laukur (smátt skorinn)

5-6 hvítlauksgeirar (saxaðir)

3 gulrætur (smátt skornar)

1 rauður chili (smátt skorinn)

4 stilkar sellerí (smátt skorið)

1 lárviðarlauf

800-1.000 gr nautahakk

2 dósir niðursoðnir tómatar

400 ml rauðvín

200 ml nautasoð

1 msk hreint kakó

3-4 msk Herbs de provence

1 msk paprika

Salt og pippar

Basilíka, steinselja og timian (valkvætt)

Bechamel sósa

500 gr kotasæla

100 ml rjómi

1 tsk múskat

Salt og pipar

Steinselja

Lokaskref

800 gr Pastella lasagne plötur

Rifinn ostur

Basilíka (til skrauts, valkvætt)

Leiðbeiningar

Að hætti Bragðheima

1

Skerið allt grænmetið í smáa bita

2

Hitið stóran pott á miðlungshita og skellið grænmetinu út í og steikið í ca 15 mínútur

3

Skóflið grænmetinu til hliðar og bætið nautahakkinu við þannig að það nái að brúnast á pönnunni í ca 10 mínútur

4

Kryddið með salt, pipar, papríku, herbes de provence og þeim fersku kryddjurtum sem þið eigið til

5

Hækkið hitann vel og skellið rauðvíninu út í og látið sjóða í 30 mínútur

6

Setjið niðursoðnu tómata og kakóið út í

7

Bætið nautakrafti og lárviðarlaufi við og blandið öllu saman

8

Leyfið kjötsósunni að malla í 30-60 mínútur í viðbót (því lengur, því betra)

9

Hitið ofninn í 180 C

10

Smakkið til og bætið kryddi, hvítlauki eða því sem þið teljið vanta við

11

Blandið kotasælu, rjóma, múskati, steinselju, salti og pipar saman og hrærið vel

12

Takið til stórt eldfast mót og setjið ragú sósuna fyrst, bechamel næst og loks plöturnar, endurtakið ca 3-4 x.

13

Setjið lasagnað inn í ofn í 15 mínútur

14

Berið fram með fersku salati og basilíku á toppi lasagnans

15

Njóta & fljóta!

Vörur í uppskrift
Líklega til heima