fyrir
7
Eldunartími
90 mín.
Undirbúa
20 mín.
Samtals:
110 mín.
Innihald:
Ragu (kjötsósan)
2 msk ólífuolía
1 græn paprika
1 laukur (smátt skorinn)
5-6 hvítlauksgeirar (saxaðir)
3 gulrætur (smátt skornar)
1 rauður chili (smátt skorinn)
4 stilkar sellerí (smátt skorið)
1 lárviðarlauf
800-1.000 gr nautahakk
2 dósir niðursoðnir tómatar
400 ml rauðvín
200 ml nautasoð
1 msk hreint kakó
3-4 msk Herbs de provence
1 msk paprika
Salt og pippar
Basilíka, steinselja og timian (valkvætt)
Bechamel sósa
500 gr kotasæla
100 ml rjómi
1 tsk múskat
Salt og pipar
Steinselja
Lokaskref
800 gr Pastella lasagne plötur
Rifinn ostur
Basilíka (til skrauts, valkvætt)
Leiðbeiningar
Að hætti Bragðheima
Skerið allt grænmetið í smáa bita
Hitið stóran pott á miðlungshita og skellið grænmetinu út í og steikið í ca 15 mínútur
Skóflið grænmetinu til hliðar og bætið nautahakkinu við þannig að það nái að brúnast á pönnunni í ca 10 mínútur
Kryddið með salt, pipar, papríku, herbes de provence og þeim fersku kryddjurtum sem þið eigið til
Hækkið hitann vel og skellið rauðvíninu út í og látið sjóða í 30 mínútur
Setjið niðursoðnu tómata og kakóið út í
Bætið nautakrafti og lárviðarlaufi við og blandið öllu saman
Leyfið kjötsósunni að malla í 30-60 mínútur í viðbót (því lengur, því betra)
Hitið ofninn í 180 C
Smakkið til og bætið kryddi, hvítlauki eða því sem þið teljið vanta við
Blandið kotasælu, rjóma, múskati, steinselju, salti og pipar saman og hrærið vel
Takið til stórt eldfast mót og setjið ragú sósuna fyrst, bechamel næst og loks plöturnar, endurtakið ca 3-4 x.
Setjið lasagnað inn í ofn í 15 mínútur
Berið fram með fersku salati og basilíku á toppi lasagnans
Njóta & fljóta!
Samtals: