Heimagerður kryddjurtaostur

fyrir

8

Eldunartími

0 mín.

Undirbúa

240 mín.

Samtals:

240 mín.

Heimagerður kryddjurtaostur

Innihald:

2 pk philadelphia rjómaostur

300 gr grískur fetaostur

50 gr trönuber

50 gr pekanhnetur

50 gr aprikósur

Rifinn börkur af hálfri sítrónu

Rifinn börkur af hálfri appelsínu

2 tsk saltverk salt

1 tsk þurrkað majoram, timian, rósmarín eða oregano eftir smekk

1 pk vaxa steinselja

1 pk vaxa basil

Leiðbeiningar

1

Settu trönuber, pekanhnetur, aprikósur, sítrusberkinum og þurrkrydd í matvinnsluvél, í blender eða í skál og notist við töfrasprota og maukið þar til fínt.

2

Bættu ostinum út í og blandaðu vel saman við blönduna.

3

Smyrðu form sem hentar vel fyrir ostinn og settu plast filmu í botninn á forminu.

4

Helltu ostablöndunni út í og skelltu forminu í borðið nokkrum sinnum til að koma í veg fyrir að það myndist holur í ostinum.

5

Settu plastfilmu yfir formið og geymdu á kæli í að minnsta kosti 3-4 tíma fyrir notkun.

6

Hvolfaðu ostinum úr forminu og dragðu plastfilmuna rólega af.

7

Saxaðu Steinselju og basil fínt og dekkaðu ostinn með kryddjurtablöndunni einnig hægt að rífa niður sítrusbörk eftir smekk.

8

Berðu fram með kexi eða smjörsteiktu brauði.

Vörur í uppskrift