Haust súpa frá Veganistum

fyrir

4

Eldunartími

15 mín.

Undirbúa

10 mín.

Samtals:

25 mín.

Haust súpa frá Veganistum

Innihald:

4 msk ólífuolía

1 stór gulrót

4-5 cm af blaðlauk

1 rauð papríka

2 hvítlauksgeirar

1 cm ferskt engifer

1 pakki tófú

Tófú marinering

1/2 dl soyasósa

4 msk ólífuolía

1 tsk hlynsíróp

1 tsk chilli mauk (sambal oelek frá Taste of Asia)

1/2 tsk pressaður hvítlaukur

1 krukka rautt karrýmauk frá Taste of Asia

1 tsk chillimauk (sambal oelek frá Taste of Asia) má sleppa

2 msk hlynsíróp

salt og pipar eftir smekk

2 dósir kókosmjólk

2 lítrar vatn

2 grænmetisteningar

1/2 pakki núðlur

Límóna og ferskur kóríander til að bera fram með súpunni

Leiðbeiningar

Aðferð

1

Byrjið á því að þerra og skera niður tófúið. Blandið öllum hráefnum fyrir marineringuna saman í skál og setjið teningana út í. Veltið vel upp úr marineringunni og setjið til hliðar

2

Skerið niður allt grænmeti, rífið engifer og pressið hvítlaukinn.

3

Steikið grænmetið upp úr ólífuolíunni í stórum potti þar til það mýkist vel.

4

Bætið rauða karrýmaukinu út í pottinn ásamt 1/2 dl af vatni og steikið áfram í nokkrar mínútur.

5

Bætið kókosmjólkinni út í pottinn ásamt vatninu, grænmetiskraftinum, hlynsírópi og chillimaukinu.

6

Leyfið suðunni að koma upp við vægan meðalhita og hrærið í af og til á meðan.

7

Á meðan súpan sýður er gott að nota tíman til að steikja tófúið. Hitið pönnu, hellið tófúinu ásamt mareneringunni út á pönnuna og steikið á háum hita þar til það verður fallega gyllt á öllum hliðum.

8

Þegar suðan er komin upp á súpunni er gott að smakka hana til og bæta við salti, pipar og grænmetiskraft ef ykkur finnst þurfa. Leyfið súpunni að sjóða í 15 mínútur.

9

Bætið núðlunum út í og leyfið súpunni að sjóða í 3 mínútur í viðbót. Slökkvið undir og bætið tófúinu út í pottinn.

10

Berið fram með límónusneið og ferskum kóríander fyrir þá sem vilja. Einnig er gott að hafa með baunaspírur og muldar salthnetur en það þarf ekki.

Vörur í uppskrift