fyrir
4
Eldunartími
5 mín.
Undirbúa
50 mín.
Samtals:
55 mín.
Innihald:
500 g risarækjur
1/2 sítróna, börkur og safi
2/3 dl ólífuolía
2 msk. hvítvínsedik
1/2 rauður chilí, fræhreinsaður og saxaður
3 hvítlauksgeirar, pressaðir
2 msk. söxuð steinselja
2 msk. saxaður kóríander
Salt og pipar
12 grillpinnar
Vatn
Leiðbeiningar
Aðferð
Látið grillpinnana liggja í vatni á meðan að marineringin er undirbúin. Leggið öll hráefnin fyrir marineringuna í skál og blandið saman.
Takið grillpinnana og setjið 4-5 rækjur á hvern pinna. Leggið í grunna skál og hellið nánast allri marineringunni yfir rækjurnar. Leggið plastfilmu yfir skálina og leggið inn í ísskáp í 20-30 mínútur.
Takið rækjurnar út úr ísskpápnum og hitið upp grillið. Grillið rækjurnar í 3-4 mínútur á hvorri hlið eða þangað til að þær hafa fengið fínan lit. Hellið yfir restinni af maríneringunni og berið fram.
Djúpalón risaræ ...
500 gr. - 1.449 kr. Stk.
sítrónur
110 gr. - 66 kr. Stk.
Grön Balance ól ...
500 ml. - 1.599 kr. Stk.
Gestus hvítvínsedik
250 ml. - 359 kr. Stk.
Grön Balance ra ...
70 gr. - 369 kr. Stk.
Grön Balance hv ...
100 gr. - 349 kr. Stk.
Steinselja fersk
1 stk. - 399 kr. Stk.
Kóríander ferskur
1 stk. - 368 kr. Stk.
Prima borðsalt
100 gr. - 329 kr. Stk.
Hætt
PapStar tvöföld ...
250 stk. - 1.529 kr. Stk.
Samtals: