fyrir
4
Eldunartími
60 mín.
Undirbúa
20 mín.
Samtals:
80 mín.
Innihald:
• Meðalstórt butternut grasker
• 1 bolli soðin hrísgrjón
• 1 bolli soðnar brúnar linsur (gott að sjóða upp úr sveppakrafti)
• 1 stilkur sellerí
• 6 litlir sveppir
• 2 litlir skallotlaukar
• 2 hvítlauksgeirar
• 2-3 greinar ferskt timían
• salt og pipar
• 1 dl valhnetur
• 1/2 dl trönuber
• 1 dl brauðrasp
• 1/2 dl vatn
Leiðbeiningar
Aðferð
Ótrúlega gómsætt fyllt butternut graskeri með hátíðlegri linsubaunafyllingu sem inniheldur auk linsubauna, villt hrísgrjón, ferskt tímían, grænmeti, trönuber og valhnetur. Þessi réttur er hátíðlegur og passar því fullkomlega fyrir páskana. Hann má bera fram með helsta hátíðarmeðlæti
Hitið ofnin á 200°C og notist við blástur (180°C með undir- og yfirhita)
Byrjið á því að sjóða hrísgrjón og linsubaunirnar.
Skerið endana af graskerinu sitthvoru meginn og graskerið síðan í tvennt.
Skerið innan úr því svo það sé hollt að innan en hafið frekar þykkan kannt allan hringin.
Saxið niður skallotlauk, hvítlauk, sellerí og sveppi og steikið á pönnu í nokkrar mínútur eða þar til grænmetið mýkist vel.
Bætið út í smátt söxuðum trönuberjum, timíani og valhnetum ásamt hrísgrjónum, linsubaunum og steikið áfram í 4-5 mínútur á meðalhita.
Bætið brauðraspi og vatni út í og hrærið vel saman.
Fyllið báða helmingja af graskerinu mjög vel og pressið vel niður.
Lokið graskerinu og bindið það saman með vel blautu snæri eða pakkið því inn í álpappír svo það haldist vel saman
Bakið í miðjum ofni í 60 mínútur.
Butternut grasker
1050 gr. - 459 kr. Stk.
Gestus hrísgrjó ...
500 gr. - 369 kr. Stk.
Urtekram linsub ...
400 gr. - 329 kr. Stk.
Sellerí stönglar pk
250 gr. - 438 kr. Stk.
Búið í bili
BelOrta sveppir ...
250 gr. - 469 kr. Stk.
Skalottlaukur
400 gr. - 489 kr. Stk.
Hvítlaukur
200 gr. - 189 kr. Stk.
First Price val ...
100 gr. - 249 kr. Stk.
Til hamingju tr ...
150 gr. - 415 kr. Stk.
Spicefield pank ...
200 gr. - 379 kr. Stk.
Samtals: