Fallback alt

Bændamarkaður Krónunnar

Bændamarkaðurinn hefst föstudaginn 25. ágúst og verður í öllum okkar verslunum föstudag til sunnudags næstu helgar.

Það er fátt betra en brakandi ferskt íslenskt grænmeti. Bændamarkaðurinn, sem við höldum á haustin, er okkur afar mikilvægur en þar stillum við fram nýuppteknu íslensku grænmeti á háuppskerutíma í íslenskum landbúnaði. Fáir fúlsa við brakandi ferskri gúrku eða nýuppteknum kartöflum, tja eða rófum. Svo er íslenskt grænmeti svo sannarlega með minnsta kolefnisspor sem völ er á.

Öllu grænmeti á Bændamarkaðnum er stillt fram án plasts og annarra umbúða og eru viðskiptavinir hvattir til að mæta með fjölnota umbúðir undir grænmetið.

Fallback alt
Fallback alt
Fallback alt
Gott að vita

Hvað stendur Bændamarkaður lengi yfir?

Bændamarkaður hefst föstudaginn 25. ágúst og stendur yfir í að minnsta kosti þrjár helgar, en það fer eftir uppskeru bænda.

Er markaðurinn bara um helgar?

Bændamarkaðnum er stillt upp í verslunum á föstudögum og stendur yfir alla helgina.

Get ég komið með minn eigin poka?

Við hvetjum viðskiptavini til að koma með eigið ílát eða fjölnota poka fyrir grænmetið. Hægt verður að kaupa pappírspoka á staðnum.

Er hægt að nota Skannað og skundað?

Já! Skannaðu strikamerkið á skilti merktu vörunni, vigtaðu vöruna og sláðu inn þyngd í appið. Það er líka hægt að smella á gula hnappinn og finna vöruna undir Bændamarkaður, slá inn þyngd og bæta í körfu.

Er bara íslenskt grænmeti í boði?

Já, í framstillingum Bændamarkaðins er einungis íslenskt grænmeti, en á öðrum stöðum í grænmetisdeild má einnig finna innflutt grænmeti, þar sem innlend uppskera fyllir ekki allar okkar þarfir.

Afhverju er markaðurinn umbúðalaus en almennt er íslenskt grænmeti í umbúðum?

Ástæðan fyrir því að íslenskt grænmeti er almennt í plastumbúðum er aukning í geymsluþoli um 30-40%. Á Bændamarkaði Krónunnar er nýupptekið grænmeti, og er því það ferskasta sem völ er á. Þess vegna er plastið óþarft á uppskerutíma.

Grænar og góðar uppskriftir!
Fallback alt

Auðsholt

Hjónin Vignir Jónsson og Ásdís Bjarnadóttir stunda kúabúskap í Auðsholti í Hrunamannahreppi. Árið 1997 hófu þau að rækta gulrætur ásamt kúabúskapnum og framleiða nú í kringum 100 tonn á ári.

Íslenskir grænmetisbændur

Bændur á Laugalandi

Laugaland

Þórhallur, Erla og Hjalti rækta gúrkur og þekja gróðurhúsin á Laugalandi um 4000 fermetra og voru nýjustu gróðurhúsin tekin í notkun í ársbyrjun 2021. Jarðhiti er á svæðinu og vatn frá hver er notað til að hita upp gróðurhúsin sem öll eru raflýst.

Íslenskir grænmetisbændur

Fallback alt

Silfurtún

Garðyrkja hófst í Silfurtúni á Flúðum á sjöunda áratugnum. Hjónin Eiríkur Ágústsson og Olga Lind Guðmundsdóttir keyptu Silfurtún árið 2002 og héldu áfram þeirri ræktun sem fyrir var meðal annars jarðarberjaræktuninni.

Íslenskir grænmetisbændur

Krónu karfan

© 2024

-

Krónan

-

Kt. 711298 2239

-

Skrifstofa Krónunnar

-

Sími: 585 7000

-

Dalvegur 10-14

-

201 Kópavogur