Bændamarkaðurinn hefst föstudaginn 6. september og verður í öllum okkar verslunum föstudag til sunnudags næstu helgar.
Það er fátt betra en brakandi ferskt íslenskt grænmeti. Bændamarkaðurinn, sem við höldum á haustin, er okkur afar mikilvægur en þar stillum við fram nýuppteknu íslensku grænmeti á háuppskerutíma í íslenskum landbúnaði. Fáir fúlsa við brakandi ferskri gúrku eða nýuppteknum kartöflum, tja eða rófum. Svo er íslenskt grænmeti svo sannarlega með minnsta kolefnisspor sem völ er á.
Öllu grænmeti á Bændamarkaðnum er stillt fram án plasts og annarra umbúða og eru viðskiptavinir hvattir til að mæta með fjölnota umbúðir undir grænmetið.
Hvað stendur Bændamarkaður lengi yfir?
Er markaðurinn bara um helgar?
Get ég komið með minn eigin poka?
Er hægt að nota Skannað og skundað?
Er bara íslenskt grænmeti í boði?
Afhverju er markaðurinn umbúðalaus en almennt er íslenskt grænmeti í umbúðum?
Hjónin Vignir Jónsson og Ásdís Bjarnadóttir stunda kúabúskap í Auðsholti í Hrunamannahreppi. Árið 1997 hófu þau að rækta gulrætur ásamt kúabúskapnum og framleiða nú í kringum 100 tonn á ári.
Þórhallur, Erla og Hjalti rækta gúrkur og þekja gróðurhúsin á Laugalandi um 4000 fermetra og voru nýjustu gróðurhúsin tekin í notkun í ársbyrjun 2021. Jarðhiti er á svæðinu og vatn frá hver er notað til að hita upp gróðurhúsin sem öll eru raflýst.
Garðyrkja hófst í Silfurtúni á Flúðum á sjöunda áratugnum. Hjónin Eiríkur Ágústsson og Olga Lind Guðmundsdóttir keyptu Silfurtún árið 2002 og héldu áfram þeirri ræktun sem fyrir var meðal annars jarðarberjaræktuninni.
Blómkál með rúsínum og furuhnetum
Eldunartími
10 mín.
Undirbúa
30 mín.
Samtals:
40 mín.
Grillað paprikusalat
Eldunartími
20 mín.
Undirbúa
10 mín.
Samtals:
30 mín.
Indverskur rófuréttur í kókosmjólk
Eldunartími
20 mín.
Undirbúa
10 mín.
Samtals:
30 mín.
Ofnsteiktar gulrætur með baunasprettum
Eldunartími
25 mín.
Undirbúa
5 mín.
Samtals:
30 mín.
Smjörsteikt súrdeigsbrauð með jalapeno-hummus og sprettum
Eldunartími
10 mín.
Undirbúa
5 mín.
Samtals:
15 mín.
Gljáðar, grillaðar gulrætur
Eldunartími
25 mín.
Undirbúa
20 mín.
Samtals:
45 mín.