Grillað paprikusalat

fyrir

4

Uppáhalds

Eldunartími

20 mín.

Undirbúa

10 mín.

Samtals:

30 mín.

Grillað paprikusalat

Innihald:

6-8 íslenskar paprikur í mismunandi litum

6 msk ólífuolía

1 hvítlauksgeiri, saxaður smátt

Nýmalaður pipar

Salt

1-2 msk furuhnetur

Nokkur basilíkublöð

Leiðbeiningar

Í samstarfi við Sölufélag garðyrkjumanna - www.islenskt.is

1

Útigrill eða grillað í ofninum.

2

Hitað og paprikurnar grillaðar við góðan hita, þar til hýðið er allt orðið svart. Snúið öðru hverju svo að þær grillist jafnt.

3

Paprikunum er svo stungið í bréfpoka eða settar í skál og plast breitt yfir. Látnar standa í um 5 mínútur og þá ætti að vera auðvelt að fletta hýðinu af þeim. Best er að gera þetta yfir sigti svo að safinn fari ekki til spillis.

4

Skerið grilluðu paprikurnar í breiðar ræmur og raðið á disk.

5

Hrærið paprikusafanum saman við ólífuolíu, hvítlauk, pipar og salt og hellið yfir paprikurnar.

6

Dreifið furuhnetum yfir og skreytið með basilíkublöðum sem skorin hafa verið í ræmur.

7

Berið paprikurnar t.d. fram sem forrétt eða sem meðlæti með grilluðum mat.

8

Einnig má skera þær í mjórri ræmur og nota þær og olíuna út á pasta.

Vörur í uppskrift
2
paprika rauð

paprika rauð

260 gr.  - 229 kr. Stk.

2
paprika orange

paprika orange

240 gr.  - 189 kr. Stk.

2
paprika græn

paprika græn

240 gr.  - 189 kr. Stk.

1
Hvítlaukur

Hvítlaukur

200 gr.  - 179 kr. Stk.

1
Til hamingju fu ...

Til hamingju fu ...

70 gr.  - 545 kr. Stk.

1
Basilika fersk

Basilika fersk

1 stk.  - 590 kr. Stk.

Líklega til heima
1
Jamie Oliver ev ...

Búið í bili

Jamie Oliver ev ...

500 ml.  - 1.299 kr. Stk.

1
Prima svartur p ...

Prima svartur p ...

35 gr.  - 360 kr. Stk.

1
Salina fínt salt

Salina fínt salt

1 kg.  - 126 kr. Stk.

Vörur

()

Samtals:

1.921 kr.
Krónu karfan

© 2024

-

Krónan

-

Kt. 711298 2239

-

Skrifstofa Krónunnar

-

Sími: 585 7000

-

Dalvegur 10-14

-

201 Kópavogur