Sítrónukaka

fyrir

6

Eldunartími

50 mín.

Undirbúa

40 mín.

Samtals:

90 mín.

Sítrónukaka

Innihald:

Kakan:

188 g (1 og 1/2 bolli) hveiti

1 1/2 tsk. lyftiduft

200 g (1 bolli) sykur

2 msk. rifinn sítrónubörkur (ca. af 2 sítrónum)

115 g ( 1/2 bolli) smjör, við stofuhita

1/4 bolli olía

2 egg

3 msk. sítrónusafi

1/2 bolli grísk jógúrt

1/2 bolli lemon curd

Glassúr:

125 g ( 1 bolli) flórsykur

3 msk. sítrónusafi

1 msk. rifinn sítrónubörkur

dass af rjóma

Leiðbeiningar

Kakan:

1

Hitaðu ofninn í 180°C og smyrðu formkökuform að innan með smjöri.

2

Blandaðu saman í skál; hveiti, lyftidufti og salti og settu til hliðar.

3

Hrærðu sykurinn og sítrónubörkinn í hrærivélaskál í 3 mínútur.

4

Bættu smjörinu út í og hrærðu í aðrar 3 mínútur.

5

Bættu svo olíunni við og hrærðu vel.

6

Bættu einu eggi í einu út í og hrærðu vel á milli. Settu svo sítrónusafann og grísku jógúrtina útí og hrærðu vel saman.

7

Bættu svo að lokum þurrefnunum varlega saman við.

8

Settu 1/3 af deiginu í kökuformið og 1/3 af lemon curd ofan á deigið og dreifðu úr. Endurtaktu þetta tvisvar sinnum.

9

Settu inn í ofn og bakaðu í 30 mínútur.

10

Settu álpappír yfir kökuna til að passa að lemon curdið brenni ekki.

11

Bakaðu í aðrar 20 mínútur eða þar til kakan er bökuð í gegn.

12

Látið kökuna kólna í 30 mín áður en þið takið úr forminu og í aðrar 30 mín áður en þið setjið glassúrinn á, svo hann leki ekki allur af.

Glassúr leiðbeiningar:

1

Á meðan kakan er að kólna hrærið þá saman í skál flórsykrinum sítrónusafa sítrónubörk og rjóma.

2

Setjið yfir kökuna þegar hún er orðin köld og njótið.

Vörur í uppskrift
Líklega til heima