Kokteil-blini með trufflumajónesi og laxi

fyrir

4

Eldunartími

5 mín.

Undirbúa

20 mín.

Samtals:

25 mín.

Kokteil-blini með trufflumajónesi og laxi

Innihald:

Magn fyrir ca. 20-22 stykki

Kokteil-blini

1 bolli hveiti, má nota heilhveiti

1 tsk. salt

1⁄2 tsk. lyftiduft

1 bolli mjólk

1 msk. sykur

1 egg

1 msk. smjör, ósaltað

smjör á pönnuna

laxaflak, eftir smekk

dill, eftir smekk

Trufflumajónes

2 dl majones

1 tsk. truffluolía

1 tsk. hunang

1 tsk. Dijon-sinnep

salt og pipar, eftir smekk

Leiðbeiningar

Í samstarfi við Gestgjafann. Umsjón: Maríanna Björk Ásmundsdóttir, Jóhanna Vigdís Ragnhildardóttir og Jóhanna Hlíf Magnúsdóttir. Myndir: Gunnar Bjarki og Jóhanna Vigdís

Kokteil-blini

1

Setjið þurrefnin í skál og hrærið saman.

2

Blandið síðan mjólk, eggi og bræddu smjöri saman við.

3

Hægt er að hræra með hand­þeytara þar sem það mega vera litlir kekkir í deiginu því það má ekki ofblanda deigið.

4

Setjið smjör á heita pönnu sem við stilltum á 4 af 10 en á pönnu má steikja 3 til 4 litla blini á sama tíma.

5

Þá má setja eldhúspappír á disk til þess að þerra blinin eftir steikingu.

Trufflumajónes

1

Setjið öll hráefnin saman í skál og hrærið.

Vörur í uppskrift
Líklega til heima