fyrir
4
Eldunartími
5 mín.
Undirbúa
20 mín.
Samtals:
25 mín.
Innihald:
Magn fyrir ca. 20-22 stykki
Kokteil-blini
1 bolli hveiti, má nota heilhveiti
1 tsk. salt
1⁄2 tsk. lyftiduft
1 bolli mjólk
1 msk. sykur
1 egg
1 msk. smjör, ósaltað
smjör á pönnuna
laxaflak, eftir smekk
dill, eftir smekk
Trufflumajónes
2 dl majones
1 tsk. truffluolía
1 tsk. hunang
1 tsk. Dijon-sinnep
salt og pipar, eftir smekk
Leiðbeiningar
Í samstarfi við Gestgjafann. Umsjón: Maríanna Björk Ásmundsdóttir, Jóhanna Vigdís Ragnhildardóttir og Jóhanna Hlíf Magnúsdóttir. Myndir: Gunnar Bjarki og Jóhanna Vigdís
Kokteil-blini
Setjið þurrefnin í skál og hrærið saman.
Blandið síðan mjólk, eggi og bræddu smjöri saman við.
Hægt er að hræra með handþeytara þar sem það mega vera litlir kekkir í deiginu því það má ekki ofblanda deigið.
Setjið smjör á heita pönnu sem við stilltum á 4 af 10 en á pönnu má steikja 3 til 4 litla blini á sama tíma.
Þá má setja eldhúspappír á disk til þess að þerra blinin eftir steikingu.
Trufflumajónes
Setjið öll hráefnin saman í skál og hrærið.
Samtals: