Klessukaka með pekankaramellu

fyrir

8

Eldunartími

45 mín.

Undirbúa

60 mín.

Samtals:

105 mín.

Klessukaka með pekankaramellu

Innihald:

Kakan

200 g 70% súkkulaði

120 g smjör

100 g sykur

110 g púðursykur

2 tsk. vanillusykur

125 g hveiti

2 egg

Pekankaramella

1 poki Freyju-karamellur (200 g)

1 dl rjómi

200 g pekanhnetur

50 g 70% súkkulaði

Leiðbeiningar

Í samstarfi við Gestgjafann.

Kakan

1

Hitið ofninn í 180°C.

2

Bræðið súkkulaði og smjör saman við vægan hita.

3

Setjið sykur, púður­ sykur, vanillusykur og hveiti í skál.

4

Blandið súkkulaðiblöndunni saman við og loks eggjunum.

5

Hrærið þar til deigið er slétt og samfellt.

6

Smyrjið lausbotna smelluform að innan og setjið bökunarpappír á botninn.

7

Jafnið deiginu í formið og bakið í 25 mínútur.

Pekankaramella

1

Setjið karamellur og rjóma í pott og látið krauma við meðalhita þar til karamellurnar hafa bráðnað.

2

Bætið pekanhnetum saman við og látið krauma í nokkrar mínútur við lágan hita.

3

Látið kólna í dálitla stund áður en karamellunni er jafnað yfir kökubotninn.

4

Bræðið súkkulaðið og dreifið ofan á.

5

Þessi kaka er mjög góð með þeyttum rjóma eða ís.

Vörur í uppskrift