fyrir
8
Eldunartími
45 mín.
Undirbúa
60 mín.
Samtals:
105 mín.
Innihald:
Kakan
200 g 70% súkkulaði
120 g smjör
100 g sykur
110 g púðursykur
2 tsk. vanillusykur
125 g hveiti
2 egg
Pekankaramella
1 poki Freyju-karamellur (200 g)
1 dl rjómi
200 g pekanhnetur
50 g 70% súkkulaði
Leiðbeiningar
Í samstarfi við Gestgjafann.
Kakan
Hitið ofninn í 180°C.
Bræðið súkkulaði og smjör saman við vægan hita.
Setjið sykur, púður sykur, vanillusykur og hveiti í skál.
Blandið súkkulaðiblöndunni saman við og loks eggjunum.
Hrærið þar til deigið er slétt og samfellt.
Smyrjið lausbotna smelluform að innan og setjið bökunarpappír á botninn.
Jafnið deiginu í formið og bakið í 25 mínútur.
Pekankaramella
Setjið karamellur og rjóma í pott og látið krauma við meðalhita þar til karamellurnar hafa bráðnað.
Bætið pekanhnetum saman við og látið krauma í nokkrar mínútur við lágan hita.
Látið kólna í dálitla stund áður en karamellunni er jafnað yfir kökubotninn.
Bræðið súkkulaðið og dreifið ofan á.
Þessi kaka er mjög góð með þeyttum rjóma eða ís.
Konsum suðusúkk ...
200 gr. - 669 kr. Stk.
MS smjör 250gr
250 gr. - 415 kr. Stk.
First Price Sykur
1 kg. - 219 kr. Stk.
Kötlu púðursykur
500 gr. - 273 kr. Stk.
Gestus vanillusykur
110 gr. - 299 kr. Stk.
First Price hveiti
2 kg. - 280 kr. Stk.
Nesbú hamingjuegg 6s
438 gr. - 449 kr. Stk.
Freyju rjómakar ...
200 gr. - 460 kr. Stk.
MS rjómi 250 ml
250 ml. - 373 kr. Stk.
Til hamingju pe ...
100 gr. - 419 kr. Stk.
Ódýrt ís vanillu
2 ltr. - 499 kr. Stk.
Samtals: