fyrir
8
Eldunartími
45 mín.
Undirbúa
60 mín.
Samtals:
105 mín.
Innihald:
Kakan
200 g 70% súkkulaði
120 g smjör
100 g sykur
110 g púðursykur
2 tsk. vanillusykur
125 g hveiti
2 egg
Pekankaramella
1 poki Freyju-karamellur (200 g)
1 dl rjómi
200 g pekanhnetur
50 g 70% súkkulaði
Leiðbeiningar
Í samstarfi við Gestgjafann.
Kakan
Hitið ofninn í 180°C.
Bræðið súkkulaði og smjör saman við vægan hita.
Setjið sykur, púður sykur, vanillusykur og hveiti í skál.
Blandið súkkulaðiblöndunni saman við og loks eggjunum.
Hrærið þar til deigið er slétt og samfellt.
Smyrjið lausbotna smelluform að innan og setjið bökunarpappír á botninn.
Jafnið deiginu í formið og bakið í 25 mínútur.
Pekankaramella
Setjið karamellur og rjóma í pott og látið krauma við meðalhita þar til karamellurnar hafa bráðnað.
Bætið pekanhnetum saman við og látið krauma í nokkrar mínútur við lágan hita.
Látið kólna í dálitla stund áður en karamellunni er jafnað yfir kökubotninn.
Bræðið súkkulaðið og dreifið ofan á.
Þessi kaka er mjög góð með þeyttum rjóma eða ís.
Nóa siríus suðu ...
200 gr. - 740 kr. Stk.
MS smjör 250gr
250 gr. - 413 kr. Stk.
First Price Sykur
1 kg. - 210 kr. Stk.
Kötlu púðursykur
500 gr. - 272 kr. Stk.
Gestus vanillusykur
110 gr. - 299 kr. Stk.
First Price hveiti
2 kg. - 279 kr. Stk.
Búið í bili
Nesbú hamingjuegg 6s
438 gr. - 449 kr. Stk.
Freyju rjómakar ...
200 gr. - 460 kr. Stk.
MS rjómi 250 ml
250 ml. - 372 kr. Stk.
Til hamingju pe ...
100 gr. - 418 kr. Stk.
Ódýrt ís vanillu
2 ltr. - 499 kr. Stk.
Samtals: