Grillað pönnubrauð með vegan fetaostasósu og grilluðu grænmeti

fyrir

2

Uppáhalds

Eldunartími

20 mín.

Undirbúa

30 mín.

Samtals:

50 mín.

Grillað pönnubrauð með vegan fetaostasósu og grilluðu grænmeti

Innihald:

Unnið í samstarfi við Veganistur.

Grillað pönnubrauð með vegan fetaostasósu og grænmeti:

5 dl hveiti

1 tsk lyftiduft

1/2 tsk salt

6 msk ólífuolía (plús meira til að pennsla yfir)

2-3 dl vatn (byrjið á 2 dl og bætið við ef ykkur finnst þurfa)

Fetaostasósa

Grænmeti eftir smekk

Vegan grænt pestó til að toppa með (má sleppa en er svakalega gott)

Salt og pipar

Einföld vegan fetaostasósa:

1 stykki vegan fetaostur frá Violife (greek white heitir hann)

1 dós vegan sýrður rjómi (ég notaði Oatly imat fraiche 200ml)

ca 2 tsk rifinn sítrónubörkur og 1 tsk safi frá sítrónunni.

2 msk ólífuolía

Salt og pipar

Grillað grænmeti:

Grænmeti eftir smekk, t.d. vorlaukur, rauðlauk, rauða og gula papriku, sveppi og kúrbít.

Olía og krydd eftir smekk, t.d. olía, salt og pipar en það er hægt að krydda með öllu því sem mann lystir.

Leiðbeiningar

Pönnubrauð

1

Blandið saman hráefnunum.

2

Bætið olíunni og vatninu út í og hnoðið létt.

3

Skerið í 6 bita og mótið kúlur. Leyfið þeim að standa undir viskastykki í 10 mínútur.

4

Fletjið út, penslið með ólífuolíu og grillið þar til hvor hlið fyrir sig fær gylltan lit. Það fer eftir grilli og hversu heitt það er en það ætti ekki að taka margar mínútur að grilla hvora hlið fyrir sig.

5

Setjið undir viskastykki þar til þið berið fram.

6

Smyrjið á brauðið fetaostasósunni, skerið grænmetið niður og raðið yfir og toppið með grænu pestói, ólífuolíu, salti og pipar.

Vegan fetaostasósa

1

Stappið fetaostinn með gaffli og setjið í skál.

2

Bætið restinni af hráefnunum í skálina og hrærið saman.

3

Smakkið til og bætið við sítrónu, salti og pipar eftir smekk.

Grillað grænmeti:

1

Skerið grænmetið niður eins og ykkur finnst best.

2

Grillið þar til ykkur finnst það orðið tilbúið. Athugið að það er oft mismunandi hversu langan tíma grænmetið þarf. Vorlaukurinn þarf bara örfáar mínútur og kúrbítssneiðarnar þurfa ekki langan tíma heldur. Rauðlaukurinn þarf lengri tíma svo hann sé ekki hrár að innan. Gott að fylgjast með og passa að ekkert brenni.

3

Þetta er mismunandi eftir grillum svo það er erfitt að segja nákvæmlega.

Vörur í uppskrift
1
Sítrónur ómeðhö ...

Sítrónur ómeðhö ...

350 gr.  - 398 kr. Stk.

2
kúrbítur

kúrbítur

350 gr.  - 169 kr. Stk.

1
Rauðlaukur

Rauðlaukur

ca. 160 gr. - 340 kr. / kg. - 54 kr. Stk.

1
Vorlaukur í pakka

Vorlaukur í pakka

1 stk.  - 319 kr. Stk.

1
Flúða sveppir í boxi

Flúða sveppir í boxi

250 gr.  - 458 kr. Stk.

1
paprika rauð

paprika rauð

245 gr.  - 170 kr. Stk.

1
paprika græn

paprika græn

220 gr.  - 155 kr. Stk.

1
Sheese fetakubb ...

Sheese fetakubb ...

200 gr.  - 469 kr. Stk.

1
First Price hveiti

First Price hveiti

2 kg.  - 298 kr. Stk.

1
Gestus lyftiduft

Gestus lyftiduft

225 gr.  - 299 kr. Stk.

1
Grön Balance ól ...

Grön Balance ól ...

500 ml.  - 1.499 kr. Stk.

Líklega til heima
1
Maldon sjávarsalt

Maldon sjávarsalt

250 gr.  - 465 kr. Stk.

1
Prima svartur p ...

Prima svartur p ...

35 gr.  - 360 kr. Stk.

Vörur

()

Samtals:

4.288 kr.
Krónu karfan

© 2024

-

Krónan

-

Kt. 711298 2239

-

Skrifstofa Krónunnar

-

Sími: 585 7000

-

Dalvegur 10-14

-

201 Kópavogur