fyrir
4
Eldunartími
20 mín.
Undirbúa
15 mín.
Samtals:
35 mín.
Innihald:
50 g eldað beikon, skorið í litla bita
1 bolli hveiti
1 tsk. lyftiduft
½ tsk. matarsódi
¼ tsk. salt
2 msk. sykur
3/4 bolli súrmjólk eða hrein
AB mjólk
2 msk. nýmjólk
2 msk. olía
1 stórt egg
1 tsk. vanilludropar
hlynsíróp eftir smekk
Leiðbeiningar
Í samstarfi við Gestgjafann. Uppskrift: Valgerður G. Gröndal. Mynd: Gunnar Bjarki
Eldið beikonið þar til það verður stökkt.
Kælið og saxið smátt. Setjið til hliðar.
Setjið þurrefnin saman í skál og hrærið með píski.
Setjið súrmjólk eða AB mjólk, nýmjólk, olíu, egg og vanilludropa í mælikönnu og hrærið saman með gaffli.
Hellið út í þurrefnin í litlum skömmtum svo deigið verði ekki kekkjótt.
Blandið beikoninu saman við deigið.
Bakið pönnukökurnar á pönnu við meðalhita þar til gylltar á lit.
Berið fram með ekta hlynsírópi og meira beikoni ef vill.
Samtals: