Vegan steikarsamloka

fyrir

4

Eldunartími

40 mín.

Undirbúa

60 mín.

Samtals:

100 mín.

Vegan steikarsamloka

Innihald:

Grillað tófú:

1 stk tófú, ca 400-500 gr. (passið að kaupa ekki silken tófú vegna þess að það virkar alls ekki fyrir svona uppskrift)

2 dl sojasósa

3 hvítlauksgeirar

2 msk ólífuolía

1 msk hlynsíróp

Safi úr 1/2 sítrónu

1 tsk timían

Smá chiliflögur (má sleppa)

Brauð fyrir samlokurnar

Gestus vöfflufranskar að bera samlokurnar fram með

Köld piparsósa:

1 dl oatly sýrður rjómi eða hreint sykurlaust vegan jógúrt

1 dl vegan Krónu majónes

2 tsk grófmalaður svartur pipar

1/2 tsk laukduft

1/2 tsk salt

Hrásalat:

300 gr rifið hvítkál

200 gr rifnar gulrætur

1 lítill rauðlaukur

1 dl vegan krónumajónes

1 dl oatly sýrður rjómi

1 tsk dijonsinnep

1 tsk eplaedik

1/2 tsk salt

Svartur pipar eftir smekk

Bjórsteiktur laukur:

3 stórir laukar

Olía að steikja upp úr

2 msk sykur

2 msk soyasósa

salt og pipar

1/2 dl bjór

Leiðbeiningar

Samstarf með veganistur.is

Grillað tófú

1

Takið tófúið úr umbúðunum og kreistið létt svo þið fáið út aðeins af vökvanum. Vefjið tófústykkinu inn í eldhúspappír eða viskastykki og leggið eitthvað þungt yfir, t.d. stóra bók eða pönnu. Leyfið að standa í sirka klukkutíma.

2

Hrærið saman maríneringunni og hellið í box eða stóra skál. Skerið tófúið í 4 sneiðar og leggið í maríneringuna og leyfið að marínerast í minnst klukkustund. Ég reyni að leyfa því að sitja í maríneringunni í 3-4 tíma svo tófúið dragi í sig sem mest bragð.

3

Græjið restina af hráefnunum á meðan þið bíðið svo að ekki þurfi að gera meira þegar kemur að því að grilla tófúið.

4

Grillið tófúið í nokkrar mínútur á hvorri hlið. Það ferð mikið eftir því hvernig grill þið notið og hversu mikill hiti er á því. Ég grilla mitt þar til það hefur fengið á sig lit á hvorri hlið.

Köld piparsósa

1

Hrærið öllu saman í skál.

Hrásalat:

1

Rífið hvítkálið með ostaskerara.

2

Rífið gulræturnar.

3

Skerið laukinn í þunna strimla.

4

Setjið í skál og hrærið restinni af hráefnunum saman við.

Bjórsteiktur laukur

1

Skerið laukana í frekar þunnar sneiðar.

2

Steikið laukinn upp úr smá olíu þar til hann fer að brúnast vel.

3

Bætið salt og pipar, sykri og soyasósu og steikið í nokkrar mínútur í viðbót.

4

Bætið bjórnum útí og steikið í góðar 5 til 10 mínútur.

Vörur í uppskrift
Líklega til heima