Vegan steikarsamloka

fyrir

4

Uppáhalds

Eldunartími

40 mín.

Undirbúa

60 mín.

Samtals:

100 mín.

Vegan steikarsamloka

Innihald:

Grillað tófú:

1 stk tófú, ca 400-500 gr. (passið að kaupa ekki silken tófú vegna þess að það virkar alls ekki fyrir svona uppskrift)

2 dl sojasósa

3 hvítlauksgeirar

2 msk ólífuolía

1 msk hlynsíróp

Safi úr 1/2 sítrónu

1 tsk timían

Smá chiliflögur (má sleppa)

Brauð fyrir samlokurnar

Gestus vöfflufranskar að bera samlokurnar fram með

Köld piparsósa:

1 dl oatly sýrður rjómi eða hreint sykurlaust vegan jógúrt

1 dl vegan Krónu majónes

2 tsk grófmalaður svartur pipar

1/2 tsk laukduft

1/2 tsk salt

Hrásalat:

300 gr rifið hvítkál

200 gr rifnar gulrætur

1 lítill rauðlaukur

1 dl vegan krónumajónes

1 dl oatly sýrður rjómi

1 tsk dijonsinnep

1 tsk eplaedik

1/2 tsk salt

Svartur pipar eftir smekk

Bjórsteiktur laukur:

3 stórir laukar

Olía að steikja upp úr

2 msk sykur

2 msk soyasósa

salt og pipar

1/2 dl bjór

Leiðbeiningar

Samstarf með veganistur.is

Grillað tófú

1

Takið tófúið úr umbúðunum og kreistið létt svo þið fáið út aðeins af vökvanum. Vefjið tófústykkinu inn í eldhúspappír eða viskastykki og leggið eitthvað þungt yfir, t.d. stóra bók eða pönnu. Leyfið að standa í sirka klukkutíma.

2

Hrærið saman maríneringunni og hellið í box eða stóra skál. Skerið tófúið í 4 sneiðar og leggið í maríneringuna og leyfið að marínerast í minnst klukkustund. Ég reyni að leyfa því að sitja í maríneringunni í 3-4 tíma svo tófúið dragi í sig sem mest bragð.

3

Græjið restina af hráefnunum á meðan þið bíðið svo að ekki þurfi að gera meira þegar kemur að því að grilla tófúið.

4

Grillið tófúið í nokkrar mínútur á hvorri hlið. Það ferð mikið eftir því hvernig grill þið notið og hversu mikill hiti er á því. Ég grilla mitt þar til það hefur fengið á sig lit á hvorri hlið.

Köld piparsósa

1

Hrærið öllu saman í skál.

Hrásalat:

1

Rífið hvítkálið með ostaskerara.

2

Rífið gulræturnar.

3

Skerið laukinn í þunna strimla.

4

Setjið í skál og hrærið restinni af hráefnunum saman við.

Bjórsteiktur laukur

1

Skerið laukana í frekar þunnar sneiðar.

2

Steikið laukinn upp úr smá olíu þar til hann fer að brúnast vel.

3

Bætið salt og pipar, sykri og soyasósu og steikið í nokkrar mínútur í viðbót.

4

Bætið bjórnum útí og steikið í góðar 5 til 10 mínútur.

Vörur í uppskrift
2
Yipin tófú extr ...

Yipin tófú extr ...

230 gr.  - 679 kr. Stk.

1
Kikkoman sojasósa

Kikkoman sojasósa

150 ml.  - 489 kr. Stk.

1
Grön Balance hv ...

Grön Balance hv ...

100 gr.  - 298 kr. Stk.

1
Grön Balance ól ...

Grön Balance ól ...

500 ml.  - 1.349 kr. Stk.

1
Grön Balance hl ...

Grön Balance hl ...

250 ml.  - 849 kr. Stk.

1
sítrónur

sítrónur

130 gr.  - 55 kr. Stk.

1
Pottagaldrar timían

Pottagaldrar timían

1 stk.  - 545 kr. Stk.

1
Pottagaldrar ch ...

Pottagaldrar ch ...

1 stk.  - 569 kr. Stk.

1
Gæðabakstur Súr ...

Gæðabakstur Súr ...

600 gr.  - 999 kr. Stk.

1
Gestus vöfflu f ...

Gestus vöfflu f ...

600 gr.  - 649 kr. Stk.

1
Abbot kinney's  ...

Abbot kinney's ...

125 ml.  - 399 kr. Stk.

1
Krónu vegan majónes

Krónu vegan majónes

270 ml.  - 449 kr. Stk.

1
Pottagaldrar la ...

Pottagaldrar la ...

60 gr.  - 595 kr. Stk.

1
toppkál

toppkál

750 gr.  - 399 kr. Stk.

1
SFG Gulrætur SF ...

SFG Gulrætur SF ...

500 gr.  - 480 kr. Stk.

1
Rauðlaukur

Rauðlaukur

ca. 160 gr. - 340 kr. / kg. - 54 kr. Stk.

1
First Price dij ...

First Price dij ...

370 gr.  - 299 kr. Stk.

1
Gestus eplaedik

Gestus eplaedik

500 ml.  - 399 kr. Stk.

3
Laukur

Laukur

ca. 167 gr. - 239 kr. / kg. - 40 kr. Stk.

1
Olifa steikingarolía

Olifa steikingarolía

750 ml.  - 1.699 kr. Stk.

1
First Price Sykur

First Price Sykur

1 kg.  - 216 kr. Stk.

1
Peroni libera 0%

Peroni libera 0%

330 ml.  - 219 kr. Stk.

Líklega til heima
1
Pottagaldrar sv ...

Pottagaldrar sv ...

50 gr.  - 570 kr. Stk.

1
Prima borðsalt

Prima borðsalt

100 gr.  - 329 kr. Stk.

Vörur

()

Samtals:

11.729 kr.
Krónu karfan

© 2024

-

Krónan

-

Kt. 711298 2239

-

Skrifstofa Krónunnar

-

Sími: 585 7000

-

Dalvegur 10-14

-

201 Kópavogur