Vegan hátíðarbaka

fyrir

4

Eldunartími

120 mín.

Undirbúa

30 mín.

Samtals:

150 mín.

Vegan hátíðarbaka

Innihald:

2 pakkar upprúllað smjördeig (eða 1 pakki frosið smjördeig)

2 pakkar oumph the original chunk

250 gr sveppir

Olía til steikingar

1 laukur

4 hvítlauksgeirar

2 greinar ferskt rósmarín

1 tsk þurrkað timían

2 dl vatn

1/2 teningur grænmetiskraftur

1,5 dl rauðvín

2 lárviðarlauf

2 msk hveiti

2 dl vegan matreiðslurjómi

1-2 tsk sojasósa

Salt og pipar eftir smekk

Leiðbeiningar

1

Takið Oumphið úr frysti og leyfið að þiðna aðeins svo hægt sé að skera bitana í helming.

2

Saxið lauk, pressið hvítlauk og skerið niður sveppi.

3

Hitið djúpa pönnu eða pott með olíu og steikið lauk og hvítlauk þar til þeir hafa mýkst.

4

Skerið Oumphið niður, bætið út á pönnuna og steikið í nokkrar mínútur.

5

Bætið sveppunum á pönnuna og steikið þar til þeir hafa mýkst vel.

6

Ef pannan verður of þurr er gott að bæta við smá olíu, smjörlíki eða örlitlu vatni.

7

Saxið rósmarínið niður og bætið út á pönnuna ásamt timían og hveiti.

8

Leyfið að steikjast í 2 mínútur á meðan þið hrærið.

9

Bætið rauðvíni, lárviðarlaufi, vatni, grænmetiskrafti og sojasósu út í og leyfið því að malla í sirka 30 mínútur á meðan þið hrærið reglulega í.

10

Þetta á að vera þykkt, en ef þetta er mjög þurrt er hægt að bæta við smá vatni.

11

Saltið og piprið eftir smekk.

12

Takið smjördeigið út og skerið í 12 bita.

13

Setjið í muffins ofnform svo að smjördeigið klæði formið að innan.

14

Fyllið svo með fyllingunni og lokið með því að klípa saman hornin á smjördeiginu.

15

Pennslið með smávegis af vegan matreiðslurjóma.

16

Bakið við 190°c í 20-30 mínútur eða þar til bökurnar eru gylltar að ofan.

Vörur í uppskrift
Líklega til heima