Opnunartímar

Opnunartími verslana

Sjá nánar

Þykk þakkargjörðarloka

fyrir

4

Eldunartími

45 mín.

Undirbúa

20 mín.

Samtals:

65 mín.

Þykk þakkargjörðarloka

Innihald:

1 stk Kalkúna bringa (800-1300 g)

1 stk Súrdeigsbrauð fínt

4 stk sellerí stiklar

1,5 stk laukur

4 stk gulrætur

1 búnt steinselja

1 búnt rósmarín

1 búnt salvía

250 g smjör

1 ferna kjúklingasoð

1 pakki krónu beikon

6 stk samlokubrauðs sneiðar

1 dós amerísk trönuberjasósa

1 poki spínat

1-2 msk hveiti

Salt eftir smekk

2 tsk ólífuolía

Leiðbeiningar

Í samstarf við Víði Hólm

Kalkúnn

1

Ef kalkúnabringan er frosin leyfið henni að þiðna yfir nótt inni í ísskáp.

2

Takið smjör úr ísskápnum með góðum fyrirvara eða mýkið í örbylgjuofni.

3

Saxið alla steinseljuna, rósmarín og salvíu.

4

Í skál setjið smjörið og hæfilegt magn af kryddunum. En haldið restinni af kryddunum til hliðar fyrir restina af réttinum.

5

Blandið smjörinu og kryddinu vel saman.

6

Saltið kalkúnabringuna og smyrjið með kryddsmjörinu. En skiljið þó eftir nóg af smjöri fyrir samlokurnar.

7

Setjið inni í ofn í 170°C þar til hún nær 75°C í kjarnahita eða u.þ.b. 40-60 mín, fer eftir stærð.

8

Takið bringuna út og leyfið að hvíla í 20 mínútur áður en þið skerið.

9

Skerið þá bringuna í þunnar sneiðar, þvert á vöðvaþræðina.

10

Haldið aftur smjörsoðinu í botninum á fatinu sem bringan var á og skafið laust allt sem brúnað og bragðgott. Þetta verður notað í sósuna.

Fylling

1

Saxið jafnt af sellerí, gulrótum og lauk. Steikið með ólífuolíu pönnu við miðlungshita þar til mjúkt.

2

Saxið beikon í bita og bakið eða steikið þar til það er létt eldað.

3

Þerrið á beikonið á eldhúspappír til að taka burt óþarfa fitu.

4

Skerið samlokubrauðsneiðarnar í teninga og bakið við 120°C hita þar til þeir verða stökkir.

5

Bætið beikoninu út í pönnuna með grænmetinu og kryddið með steinselju, rósmarín og salvíu.

6

Bætið við brauðteningunum og nóg af kjúklingasoði til að létt bleyta í öllu.

7

Blandið vel og bakið í ofni við 180°C þar brúnað.

Sósa

1

Hitið “smjör-kalkúnasoðið” í sósupotti á lágum til miðlungs hita.

2

Bætið 1-2 msk af hveiti og hrærið vel saman til mynda “roux” sósugrunn.

3

Brúnið grunninn vel og rólega.

4

Hrærið og hellið kjúklingasoðinu í pörtum út í pottinn þar til æskilegt magn af sósu hefur myndast. Mikilvægt að hræra vel til að mynda ekki kekki.

5

Kryddið svo með kryddjurtunum þremur eftir smekk.

Samlokan

1

Skerið súrdeigsbrauð í þykkar sneiðar.

2

Smyrjið með kryddsmjörinu og ristið á pönnu við miðlungshita.

3

Setjið svo saman samloku með fyllingu, kalkún, sósu, spínati og trönuberja sósu.

4

Berið fram og njótið.

Vörur í uppskrift
Líklega til heima