fyrir
4
Eldunartími
45 mín.
Undirbúa
20 mín.
Samtals:
65 mín.
Innihald:
1 stk Kalkúna bringa (800-1300 g)
1 stk Súrdeigsbrauð fínt
4 stk sellerí stiklar
1,5 stk laukur
4 stk gulrætur
1 búnt steinselja
1 búnt rósmarín
1 búnt salvía
250 g smjör
1 ferna kjúklingasoð
1 pakki krónu beikon
6 stk samlokubrauðs sneiðar
1 dós amerísk trönuberjasósa
1 poki spínat
1-2 msk hveiti
Salt eftir smekk
2 tsk ólífuolía
Leiðbeiningar
Í samstarf við Víði Hólm
Kalkúnn
Ef kalkúnabringan er frosin leyfið henni að þiðna yfir nótt inni í ísskáp.
Takið smjör úr ísskápnum með góðum fyrirvara eða mýkið í örbylgjuofni.
Saxið alla steinseljuna, rósmarín og salvíu.
Í skál setjið smjörið og hæfilegt magn af kryddunum. En haldið restinni af kryddunum til hliðar fyrir restina af réttinum.
Blandið smjörinu og kryddinu vel saman.
Saltið kalkúnabringuna og smyrjið með kryddsmjörinu. En skiljið þó eftir nóg af smjöri fyrir samlokurnar.
Setjið inni í ofn í 170°C þar til hún nær 75°C í kjarnahita eða u.þ.b. 40-60 mín, fer eftir stærð.
Takið bringuna út og leyfið að hvíla í 20 mínútur áður en þið skerið.
Skerið þá bringuna í þunnar sneiðar, þvert á vöðvaþræðina.
Haldið aftur smjörsoðinu í botninum á fatinu sem bringan var á og skafið laust allt sem brúnað og bragðgott. Þetta verður notað í sósuna.
Fylling
Saxið jafnt af sellerí, gulrótum og lauk. Steikið með ólífuolíu pönnu við miðlungshita þar til mjúkt.
Saxið beikon í bita og bakið eða steikið þar til það er létt eldað.
Þerrið á beikonið á eldhúspappír til að taka burt óþarfa fitu.
Skerið samlokubrauðsneiðarnar í teninga og bakið við 120°C hita þar til þeir verða stökkir.
Bætið beikoninu út í pönnuna með grænmetinu og kryddið með steinselju, rósmarín og salvíu.
Bætið við brauðteningunum og nóg af kjúklingasoði til að létt bleyta í öllu.
Blandið vel og bakið í ofni við 180°C þar brúnað.
Sósa
Hitið “smjör-kalkúnasoðið” í sósupotti á lágum til miðlungs hita.
Bætið 1-2 msk af hveiti og hrærið vel saman til mynda “roux” sósugrunn.
Brúnið grunninn vel og rólega.
Hrærið og hellið kjúklingasoðinu í pörtum út í pottinn þar til æskilegt magn af sósu hefur myndast. Mikilvægt að hræra vel til að mynda ekki kekki.
Kryddið svo með kryddjurtunum þremur eftir smekk.
Samlokan
Skerið súrdeigsbrauð í þykkar sneiðar.
Smyrjið með kryddsmjörinu og ristið á pönnu við miðlungshita.
Setjið svo saman samloku með fyllingu, kalkún, sósu, spínati og trönuberja sósu.
Berið fram og njótið.
Gourmet Quality ...
ca. 1300 gr. - 2290 kr. / kg - 2.977 kr.
Gæðabakstur Súr ...
600 gr. - 1715 kr. / kg - 1.029 kr.
Sellerí
ca. 350 gr. - 479 kr. / kg - 168 kr.
Laukur
ca. 167 gr. - 168 kr. / kg - 28 kr.
SFG Gulrætur SF ...
500 gr. - 998 kr. / kg - 499 kr.
Steinselja fersk
1 stk. - 370 kr. / stk - 370 kr.
Rósmarín ferskt
1 stk. - 368 kr. / stk - 368 kr.
Pottagaldrar salvía
1 stk. - 498 kr. / stk - 498 kr.
MS smjör 250gr
250 gr. - 1760 kr. / kg - 440 kr.
bowl & basket k ...
946 ml. - 527 kr. / ltr - 499 kr.
Ódýrt beikon
375 gr. - 2293 kr. / kg - 860 kr.
Ódýrt samlokubr ...
500 gr. - 532 kr. / kg - 266 kr.
Mömmu trönuberj ...
400 gr. - 1298 kr. / kg - 519 kr.
Ódýrt spínat
200 gr. - 1850 kr. / kg - 370 kr.
First Price hveiti
2 kg. - 140 kr. / kg - 279 kr.