Sætkartöflumús með pekanhnetumulningi

fyrir

4

Uppáhalds

Eldunartími

15 mín.

Undirbúa

60 mín.

Samtals:

75 mín.

Sætkartöflumús með pekanhnetumulningi

Innihald:

2 stórar sætar kartöflur

25 g smjör

1 tsk. kanill

1 tsk. múskat

klípa af salti

Pekanhnetumulningur

1 bolli pekanhnetur, skornar smátt

75 gr smjör

1⁄2 bolli hveiti

1⁄2 bolli púðursykur

sjávarsalt eftir smekk

Leiðbeiningar

Í samstarfi við Gestgjafann. Uppskrift: Kolfinna Kristínardóttir

1

Skrælið sætu kartöflurnar og skerið niður í smærri bita, sjóðið þær þar til þær mýkjast upp.

2

Stappið því næst kartöflunum saman með smjörklípu, kanil, músakti og salti og smyrjið í eldfast mót.

3

Hitið ofninn í 200°C.

4

Myljið pekanhnetumulninginn yfir og bakið í 10 til 15 mínútur þar til deigið er farið að brúnast og orðið stökkt.

Pekanhnetumulningur

1

Blandið öllum hráefnunum saman í skál.

2

Hnoðið þessu vel saman í deig og myljið síðan yfir sætkartöflumúsina.

Vörur í uppskrift
2
Sætar kartöflur

Sætar kartöflur

ca. 500 gr. - 330 kr. / kg. - 165 kr. Stk.

1
MS smjör 250gr

MS smjör 250gr

250 gr.  - 416 kr. Stk.

1
Flóru kanill

Flóru kanill

70 gr.  - 255 kr. Stk.

1
Prima múskat

Prima múskat

40 gr.  - 420 kr. Stk.

1
Til hamingju pe ...

Til hamingju pe ...

100 gr.  - 419 kr. Stk.

1
First Price hveiti

First Price hveiti

2 kg.  - 299 kr. Stk.

1
DDS púðursykur

DDS púðursykur

500 gr.  - 230 kr. Stk.

Líklega til heima
1
Maldon sjávarsalt

Maldon sjávarsalt

250 gr.  - 465 kr. Stk.

Vörur

()

Samtals:

2.204 kr.
Krónu karfan

© 2024

-

Krónan

-

Kt. 711298 2239

-

Skrifstofa Krónunnar

-

Sími: 585 7000

-

Dalvegur 10-14

-

201 Kópavogur