Sætkartöflumús með pekanhnetumulningi

fyrir

4

Eldunartími

15 mín.

Undirbúa

60 mín.

Samtals:

75 mín.

Sætkartöflumús með pekanhnetumulningi

Innihald:

2 stórar sætar kartöflur

25 g smjör

1 tsk. kanill

1 tsk. múskat

klípa af salti

Pekanhnetumulningur

1 bolli pekanhnetur, skornar smátt

75 gr smjör

1⁄2 bolli hveiti

1⁄2 bolli púðursykur

sjávarsalt eftir smekk

Leiðbeiningar

Í samstarfi við Gestgjafann. Uppskrift: Kolfinna Kristínardóttir

1

Skrælið sætu kartöflurnar og skerið niður í smærri bita, sjóðið þær þar til þær mýkjast upp.

2

Stappið því næst kartöflunum saman með smjörklípu, kanil, músakti og salti og smyrjið í eldfast mót.

3

Hitið ofninn í 200°C.

4

Myljið pekanhnetumulninginn yfir og bakið í 10 til 15 mínútur þar til deigið er farið að brúnast og orðið stökkt.

Pekanhnetumulningur

1

Blandið öllum hráefnunum saman í skál.

2

Hnoðið þessu vel saman í deig og myljið síðan yfir sætkartöflumúsina.

Vörur í uppskrift
Líklega til heima