fyrir
4
Eldunartími
12 mín.
Undirbúa
60 mín.
Samtals:
72 mín.
Innihald:
500 gr hveiti
200 gr sykur
½ tsk kanill
½ tsk kardimommudropar
½ tsk hjartarsalt
1 egg
200 gr linnt smjör
1,5 dl mjólk
1-2 egg notuð til að pensla kökur.
Helvítis eldpiparsulta að eigin vali
Leiðbeiningar
Himneskir hálfmánar með Helvítis eldpiparsultufyllingu
Settu hveiti, sykur, kanil, kardimommudropa og hjartarsalt saman í hrærivélarskál og blandaðu.
Stilltu hrærivélina á lágan hraða, með hnoðarann í gangi og bættu við mjólkinni, smjörinu og egginu.
Þegar deigið er komið saman þarf að setja matarplast utan um það og geyma í kæli yfir nóttu.
Ofninn stilltur á 190°C (miðað við blástursofn).
Gott er að strá smá* hveiti á borðið áður byrjað er að fletja út deigið.
Hluti af deiginu er flattur út í einu, þar til það er ca 3 mm þykkt.
Stungnar eru út hringlaga kökur, í ca. 8 cm stóra hringi, en hægt er að nota aðrar stærðir en það hefur þá áhrif á heildarfjöldann.
Ofan á hringlaga kökurnar er svo sett ca tsk af sultu í miðjuna og kakan er brotin saman og endunum er lokað með fingrum svo þétt með gaffli.
Næst eru kökurnar settar á plötu með bökunarpappír og penslaðar með eggi.
Kökurnar eru svo bakaðar í miðjum ofni í ca 12 mínútur.
Ath. ef notað er of mikið hveiti geta kökurnar opnast í bakstrinum. Gott er að hafa smá hveiti á gafflinum svo hann festist ekki við kökuna. Ofnar geta verið mismunandi, gott er að gera prufu á nokkrum til að meta hvort þurfi að aðlaga tímann.
First Price hveiti
2 kg. - 279 kr. Stk.
DDS sykur
2000 gr. - 548 kr. Stk.
Flóru kanill
70 gr. - 288 kr. Stk.
Kötlu kardimomm ...
1 stk. - 326 kr. Stk.
Flóru hjartarsalt
120 gr. - 197 kr. Stk.
Búið í bili
Nesbú hamingjuegg 6s
438 gr. - 449 kr. Stk.
MS smjör 250gr
250 gr. - 413 kr. Stk.
Arna léttmjólk
1 ltr. - 330 kr. Stk.
Helvítis Eldpip ...
200 gr. - 1.299 kr. Stk.
Helvítis Eldpip ...
200 gr. - 1.299 kr. Stk.
Helvítis Eldpip ...
200 gr. - 1.299 kr. Stk.
Helvítis Eldpip ...
200 gr. - 1.299 kr. Stk.
Hætt
Helvítis Eldpip ...
200 gr. - 1.299 kr. Stk.
Samtals: