fyrir
4
Eldunartími
30 mín.
Undirbúa
10 mín.
Samtals:
40 mín.
Innihald:
Uppskrift frá Ragnari Frey Ingvarssyni (gottimatinn.is)
75 g Hveiti
25 g Haframjöl
100 g Smjör, við stofuhita
100 g Sykur
1⁄2 tsk. Vanilludropar
2 stk. Epli
1 1⁄2 tsk. Kanilsykur, eða eftir smekk
Þeyttur rjómi
Leiðbeiningar
Aðferð
Blandið saman þurrefnum, smjöri og vanilludropum.
Flysjið og skerið niður tvö epli.
Smyrjið eldfast mót með olíu eða smjöri.
Setjið deigið í botninn svo epli og svolítið deig á víxl.
Gott er að strá örlitlu af kanilsykri á eplin.
Bakið í 180 gráðu heitum ofni í 25-30 mínútur þar til deigið er fallega gullinbrúnt.
Berið fram með þeyttum rjóma.
First Price hveiti
2 kg. - 279 kr. Stk.
Grön Balance ha ...
1000 gr. - 459 kr. Stk.
MS smjör 250gr
250 gr. - 413 kr. Stk.
DDS sykur
2000 gr. - 548 kr. Stk.
Kötlu vanilludropar
1 stk. - 187 kr. Stk.
epli royal gala ...
1 stk. - 55 kr. Stk.
Flóru kanill
70 gr. - 288 kr. Stk.
MS rjómi 500 ml
500 ml. - 714 kr. Stk.
Kjörís mjúkís m ...
1 ltr. - 788 kr. Stk.
Samtals: