fyrir
4
Eldunartími
105 mín.
Undirbúa
20 mín.
Samtals:
125 mín.
Innihald:
Vegan-pavlova
Vökvi úr einni kjúklingabaunadós
175 g lífrænn sykur
1 tsk. lífrænir vanilludropar
1 tsk. Cream of Tartar
Á milli
1 ferna Oatly þeytanlegur jurtarjómi
1 stór askja jarðarber
Leiðbeiningar
Í samstarfi við gestgjafann. Umsjón/ Arna Engilbertsdóttir Mynd/ Gunnar Bjarki.
Hitið ofninn í 130°C með blæstri.
Teiknið tvo hringi á bakhlið bökunarpappírs þannig að hægt sé að gera tvo jafnstóra marengsbotna.
Þeytið saman vökvann úr kjúklingabaunadós og Cream of Tartar á hárri stillingu í 5 mínútur eða þar til áferðin verður loftkennd og hefur tvöfaldast í stærð.
Haldið áfram að þeyta og bætið við einni teskeið af sykri í einu ásamt vanilludropunum.
Áferðin verður mjög stíf og glansandi.
Skiptið blöndunni í tvennt og dreifið eftir hringnum á bökunarpappírnum. 7 Bakið í 90 til 105 mínútur.
Slökkvið á ofninum og leyfið kökunum að kólna alveg yfir nótt eða í a.m.k. fjóra klukkutíma.
Þeytið rjóma og dreifið helmingnum yfir neðri botninn.
Raðið jarðarberjum í rjómann og setjið svo hinn botninn ofan á.
Toppið með restinni af rjómanum og jarðarberjum.
Grön Balance kj ...
400 gr. - 229 kr. Stk.
First Price hrásykur
1 kg. - 499 kr. Stk.
Taylor & Colled ...
50 ml. - 799 kr. Stk.
McCormic cream ...
43 gr. - 529 kr. Stk.
Oatly iMAT mat ...
250 ml. - 267 kr. Stk.
BelOrta jarðarb ...
500 gr. - 1.289 kr. Stk.
Búið í bili
Belmio lungo de ...
10 stk. - 489 kr. Stk.
Fixa bökunarpap ...
1 stk. - 226 kr. Stk.
Samtals: