Vegan-pavlova

fyrir

4

Uppáhalds

Eldunartími

105 mín.

Undirbúa

20 mín.

Samtals:

125 mín.

Vegan-pavlova

Innihald:

Vegan-pavlova

Vökvi úr einni kjúklingabaunadós

175 g lífrænn sykur

1 tsk. lífrænir vanilludropar

1 tsk. Cream of Tartar

Á milli

1 ferna Oatly þeytanlegur jurtarjómi

1 stór askja jarðarber

Leiðbeiningar

Í samstarfi við gestgjafann. Umsjón/ Arna Engilbertsdóttir Mynd/ Gunnar Bjarki.

1

Hitið ofninn í 130°C með blæstri.

2

Teiknið tvo hringi á bakhlið bökunarpappírs þannig að hægt sé að gera tvo jafnstóra marengsbotna.

3

Þeytið saman vökvann úr kjúklingabaunadós og Cream of Tartar á hárri stillingu í 5 mínútur eða þar til áferðin verður loftkennd og hefur tvöfaldast í stærð.

4

Haldið áfram að þeyta og bætið við einni teskeið af sykri í einu ásamt vanilludropunum.

5

Áferðin verður mjög stíf og glansandi.

6

Skiptið blöndunni í tvennt og dreifið eftir hringnum á bökunarpap­pírnum. 7 Bakið í 90 til 105 mínútur.

8

Slökkvið á ofninum og leyfið kökunum að kólna alveg yfir nótt eða í a.m.k. fjóra klukkutíma.

9

Þeytið rjóma og dreifið helmingnum yfir neðri botninn.

10

Raðið jarðarberjum í rjómann og setjið svo hinn botninn ofan á.

11

Toppið með restinni af rjómanum og jarðarberjum.

Vörur í uppskrift
1
Grön Balance kj ...

Grön Balance kj ...

400 gr.  - 229 kr. Stk.

1
First Price hrásykur

First Price hrásykur

1 kg.  - 499 kr. Stk.

1
Taylor & Colled ...

Taylor & Colled ...

50 ml.  - 799 kr. Stk.

1
McCormic cream  ...

McCormic cream ...

43 gr.  - 529 kr. Stk.

1
Oatly  iMAT mat ...

Oatly iMAT mat ...

250 ml.  - 267 kr. Stk.

1
BelOrta jarðarb ...

BelOrta jarðarb ...

500 gr.  - 1.289 kr. Stk.

Mælum með
Belmio lungo de ...

Búið í bili

Belmio lungo de ...

10 stk.  - 489 kr. Stk.

Fixa bökunarpap ...

Fixa bökunarpap ...

1 stk.  - 226 kr. Stk.

Vörur

()

Samtals:

3.612 kr.