fyrir
4
Eldunartími
40 mín.
Undirbúa
20 mín.
Samtals:
60 mín.
Innihald:
1 msk. ólífuolía
1 msk. smjör
1 laukur, skorinn smátt
2 hvítlauksgeirar, pressaðir
chiliflögur
30 g hveiti
7 dl grænmetissoð, grænmetisteningur og vatn
400 g maukaðir tómatar í dós
230 ml tómatsósa
1⁄2 tsk. þurrkuð basilíka
1 tsk. ítölsk kryddblanda
salt
pipar
250 g ferskt tortellini fyllt með osti
130 g rifinn parmesanostur
handfylli af spínati
1 dl rjómi
fersk basilíka, skorin smátt
Leiðbeiningar
Í samstarfi við Gestgjafann. Uppskrift: Jóhanna Hlíf.
Hitið saman olíu og smjör í potti.
Þegar smjörið er bráðnað steikið laukinn þar til hann er orðinn mjúkur.
Bætið þá hvítlauk saman við og steikið í mínútu til viðbótar.
Bætið þá grænmetissoðinu, chiliflögunum, hveitinu, maukuðu tómötunum, tómatsósunni, ítölsku kryddblöndunni og þurrkaðri basilíku saman við.
Smakkið til með salti og pipar.
Látið sjóða saman og bætið tortellini út í.
Sjóðið í nokkrar mínútur eða þar til pastað er tilbúið.
Takið af hitanum og hrærið saman við spínat, parmesanost og rjóma.
Stráið ferskri basilíku yfir.
MS smjör 250gr
250 gr. - 413 kr. Stk.
Laukur
ca. 167 gr. - 198 kr. / kg. - 33 kr. Stk.
Hvítlaukur
200 gr. - 189 kr. Stk.
Pottagaldrar ch ...
1 stk. - 568 kr. Stk.
Kornax hveiti
2 kg. - 360 kr. Stk.
Wholesome pantr ...
907 gr. - 459 kr. Stk.
Grön Balance tó ...
400 gr. - 190 kr. Stk.
Heinz tómatsósa ...
570 gr. - 518 kr. Stk.
Prima basilíka
12 gr. - 269 kr. Stk.
Salina fínt salt
1 kg. - 126 kr. Stk.
Barilla tortell ...
250 gr. - 448 kr. Stk.
Ambrosi Julienn ...
85 gr. - 599 kr. Stk.
Ódýrt spínat
200 gr. - 370 kr. Stk.
MS rjómi 250 ml
250 ml. - 372 kr. Stk.
Basilika fersk
1 stk. - 570 kr. Stk.
Grön Balance ól ...
500 ml. - 1.599 kr. Stk.
Prima svartur p ...
35 gr. - 360 kr. Stk.
Maldon sjávarsalt
250 gr. - 467 kr. Stk.
Samtals: