fyrir
4
Eldunartími
10 mín.
Undirbúa
60 mín.
Samtals:
70 mín.
Innihald:
1 msk. olía
1 stk. hvítlauksgeiri, skorinn smátt
500 g tófú
1⁄2 tsk. salt
1⁄2 tsk. cajun-krydd
1⁄2 tsk. túrmerik
1⁄2 tsk. chili-flögur, ef vill
2 msk. plöntumjólk, við notuðum haframjólk
1 msk. næringarger
brauð að eigin vali
ristað grænmeti að eigin vali
Leiðbeiningar
Í samstarfi við Gestgjafann. Uppskrift: Rakel Rún Garðarsdóttir. Mynd: Guðný Hrönn.
Pressið tófúið með þar til gerðri tófúpressu, einnig er hægt að vefja tófúinu í eldhúspappír og leggja þungt farg ofan á og láta standa í 30 mín. til klst.
Hitið olíu á pönnu á miðlungsháum hita.
Blandið kryddinu, mjólkinni og næringargerinu saman í litla skál og setjið til hliðar.
Myljið tófúið niður með gaffli.
Setjið hvítlaukinn á pönnuna og mýkið áður en tófúinu er bætt út á pönnuna og það eldað í um 5 mín.
Bætið krydd- og mjólkurblöndunni út á pönnuna, eldið áfram í 5 mín og hrærið reglulega í.
Berið fram með ristuðu brauði og grænmeti
firm tofu
500 gr. - 380 kr. Stk.
Hvítlaukur
200 gr. - 189 kr. Stk.
Prima túrmerik
40 gr. - 322 kr. Stk.
Pottagaldrar ch ...
1 stk. - 569 kr. Stk.
Alpro sojamjólk ósæt
1 ltr. - 319 kr. Stk.
KAL næringager
340 gr. - 2.499 kr. Stk.
Hætt
Jamie Oliver ex ...
500 ml. - 1.199 kr. Stk.
Búið í bili
Jamie Oliver sa ...
350 gr. - 999 kr. Stk.
SFG tómatar kir ...
250 gr. - 499 kr. Stk.
VAXA salatblanda
90 gr. - 549 kr. Stk.
Gæðabakstur Súr ...
600 gr. - 1.029 kr. Stk.
Gæðabakstur Súr ...
600 gr. - 1.029 kr. Stk.
Samtals: