fyrir
8
Eldunartími
0 mín.
Undirbúa
720 mín.
Samtals:
720 mín.
Innihald:
Mascarpone blanda
2 egg
60 g sykur
450 g mascarpone-ostur
200 g rjómi
Lagskipting
375 g ladyfingers-kex
3-4 bollar af sterku kaffi
2-3 msk. líkjör, t.d. Cointreau
2-3 msk. sykur
kakóduft, stráð yfir kökuna
Leiðbeiningar
Í samstarfi við Gestgjafann
Aðskilið eggjarauðurnar og hvíturnar.
Setjið eggjarauðurnar og sykur í skál og léttþeytið.
Bætið mascarpone-ostinum saman við og blandið þessu vel saman ásamt rjómanum.
Þeytið eggjahvíturnar í annarri skál þar til þær eru orðnar hvítar og nokkuð stífar.
Blandið þeim varlega saman við mascarpone-blönduna með sleikju.
Leggið kexið í bleyti í skál með sterku kaffi, líkjöri og smá sykri.
Tíramisú er lagskipt og því byggt upp af nokkrum lögum.
Byrjið á því að setja hluta af mascarpone-blöndunni í form (gott að nota ferhyrnt form) og dreifið vel úr.
Veltið ladyfingers-kexinu upp úr kaffiblöndunni og leggið í formið svo þau þeki botninn.
Endurtakið ferlið og endið á mascarpone- blöndunni efst í forminu.
Kælið tíramisúið inni í ísskáp yfir nótt.
Stráið kakóduftinu vel yfir allt formið áður en tíramisúið er borið fram.
Stjörnuegg stór ...
405 gr. - 465 kr. Stk.
First Price Sykur
1 kg. - 219 kr. Stk.
Ambrosi mascarp ...
250 gr. - 999 kr. Stk.
MS rjómi 250 ml
250 ml. - 373 kr. Stk.
Jos lady fingers
125 gr. - 279 kr. Stk.
Merrild kaffi 103
500 gr. - 929 kr. Stk.
Gestus kakó
250 gr. - 455 kr. Stk.
Samtals: