fyrir
6
Eldunartími
30 mín.
Undirbúa
30 mín.
Samtals:
60 mín.
Innihald:
Kakan
500 g Linda Ben Ljúffeng súkkulaðikaka þurrefnablanda
3 egg
150 g brætt smjör eða 150 ml bragðlítil olía
1 dl vatn
Ljúffenga súkkulaðikremið
300 g smjör
150 g rjómaostur
500 g flórsykur
75 g kakóduft
2 tsk vanilludropar
1 dl sterkt kaffi (má skipta út fyrir 1 dl rjóma)
Leiðbeiningar
Kakan
Kveikið á ofninum og stillið á 180°C, undir og yfir hita.
Setjið þurrefnablönduna, egg, brætt smjör/olíu og vatn í skál.
Hrærið rólega saman í 3-4 mínútur eða þar til deigið hefur samlagast og er orðið glansandi.
Smyrjið tvö 20 cm smelluform og skiptið deiginu á milli formanna. Bakið í u.þ.b. 25 mín eða þar til kökurnar eru bakaðar í gegn.
Kælið botnana að stofuhita og útbúið kremið á meðan (sjá neðar).
Setjið einn kökubotn á disk og 173 af kreminu ofan á hann, sléttið svo úr kreminu.
Setjið seinni botninn ofan á kremið, setjið það sem eftir er af kreminu ofan á og á hliðar kökunnar. Sléttið úr kreminu og skreytið að vild.
Kremið
Hrærið smjörið þar til það er létt og ljóst.
Bætið rjómaostinum saman við og því næst flórsykrinum og kakóinu.
Hrærið þar til létt og loftmikið.
Bætið vanilludropunum og kaffinu út í, hrærið þar til silkimjúkt.
Linda Ben súkku ...
500 gr. - 959 kr. Stk.
Búið í bili
Stjörnuegg stór ...
405 gr. - 464 kr. Stk.
MS smjör 500gr
500 gr. - 770 kr. Stk.
MS rjómaostur hreinn
200 gr. - 622 kr. Stk.
DDS flórsykur
500 gr. - 218 kr. Stk.
Gestus kakó
250 gr. - 455 kr. Stk.
Kötlu vanilludropar
1 stk. - 187 kr. Stk.
MS rjómi 250 ml
250 ml. - 372 kr. Stk.
Búið í bili
Belmio lungo de ...
10 stk. - 489 kr. Stk.
Te & kaffi espr ...
400 gr. - 1.160 kr. Stk.
Samtals: