fyrir
4
Eldunartími
45 mín.
Undirbúa
15 mín.
Samtals:
60 mín.
Innihald:
Fyrri hluti
1 dós tómatsósa
3 msk. hnetusmjör, mjúkt
2 tsk. reykt paprikuduft
1⁄2 tsk. kóríander
1⁄2 tsk. cayenne-pipar
salt og svartur pipar
Seinni hluti
2 msk. ólífuolía
1 laukur, saxaður
3 hvítlauksrif, pressuð
2 meðalstórar sætar kartöflur x2
1 msk. ferskt engifer, rifið
3 gulrætur
100 g spínat
5 dl kjúklingasoð
Leiðbeiningar
Í samstarfi við Gestgjafann
Fyrri hluti
Setjið allt hráefnið í matvinnsluvél og vinnið vel saman þar til sósan er samfelld og mjúk.
Setjið til hliðar.
Seinni hluti
Hitið ofninn í 200°C.
Setjið olíuna á meðalheita pönnu og steikið lauk og hvítlauk þar til hann verður glær og mjúkur en brúnið ekki.
Skrælið sætar kartöflur og gulrætur, skerið í litla bita og setjið í stórt eldfast mót ásamt engiferi og spínati.
Bætið laukum saman við og hellið sósunni og kjúklingasoði þar yfir.
Setjið lok eða álpappír yfir mótið og bakið í 30 mínútur.
Hrærið varlega í réttinum þegar hann kemur úr ofninum og berið fram með fersku salati og brauði.
Samtals: