fyrir
4
Eldunartími
45 mín.
Undirbúa
15 mín.
Samtals:
60 mín.
Innihald:
Fyrri hluti
1 dós tómatsósa
3 msk. hnetusmjör, mjúkt
2 tsk. reykt paprikuduft
1⁄2 tsk. kóríander
1⁄2 tsk. cayenne-pipar
salt og svartur pipar
Seinni hluti
2 msk. ólífuolía
1 laukur, saxaður
3 hvítlauksrif, pressuð
2 meðalstórar sætar kartöflur x2
1 msk. ferskt engifer, rifið
3 gulrætur
100 g spínat
5 dl kjúklingasoð
Leiðbeiningar
Í samstarfi við Gestgjafann
Fyrri hluti
Setjið allt hráefnið í matvinnsluvél og vinnið vel saman þar til sósan er samfelld og mjúk.
Setjið til hliðar.
Seinni hluti
Hitið ofninn í 200°C.
Setjið olíuna á meðalheita pönnu og steikið lauk og hvítlauk þar til hann verður glær og mjúkur en brúnið ekki.
Skrælið sætar kartöflur og gulrætur, skerið í litla bita og setjið í stórt eldfast mót ásamt engiferi og spínati.
Bætið laukum saman við og hellið sósunni og kjúklingasoði þar yfir.
Setjið lok eða álpappír yfir mótið og bakið í 30 mínútur.
Hrærið varlega í réttinum þegar hann kemur úr ofninum og berið fram með fersku salati og brauði.
Heinz tómatsósa ...
570 gr. - 909 kr. / kg - 518 kr. stk.
Whole Earth hne ...
340 gr. - 1465 kr. / kg - 498 kr. stk.
Prima reykt pap ...
40 gr. - 12975 kr. / kg - 519 kr. stk.
Kóríander ferskur
1 stk. - 368 kr. / stk - 368 kr. stk.
Prima cayennepipar
35 gr. - 10714 kr. / kg - 375 kr. stk.
Laukur
ca. 167 gr. - 168 kr. / kg - 28 kr. stk.
Hvítlaukur
200 gr. - 945 kr. / kg - 189 kr. stk.
Sætar kartöflur
ca. 500 gr. - 340 kr. / kg - 170 kr. stk.
Engiferrót
ca. 300 gr. - 899 kr. / kg - 270 kr. stk.
SFG Gulrætur SF ...
500 gr. - 998 kr. / kg - 499 kr. stk.
Ódýrt spínat
200 gr. - 1850 kr. / kg - 370 kr. stk.
Knorr kjúklinga ...
100 gr. - 2390 kr. / kg - 239 kr. stk.