Sætkartöflumús með salvíu, sítrónu og pekanhnetum

fyrir

8

Eldunartími

60 mín.

Undirbúa

40 mín.

Samtals:

100 mín.

Sætkartöflumús með salvíu, sítrónu og pekanhnetum

Innihald:

1,2 kg sætar kartöflur

250 gr smjör

Safi og börkur frá einni sítrónu

Salt

1 pakki VAXA salvía

100 gr. Pekanhnetur

Hunang

Leiðbeiningar

Gott er að geyma stilkana af salvíunni til að bragðbæta soð eða sósur. Allt af jurtinni geymir bragð og því óþarfi að sóa neinu.

1

Stilltu ofninn á blástur við 190°C.

2

Bakaðu kartöflurnar með hýði þangað til þær eru orðan alveg mjúkar.

3

Á meðan kartöflurnar eru heitar dragðu hýðið af. Hýðið ætti að renna auðveldlega af þeim. Gott er að nota viskastykki svo maður brenni sig ekki.

4

Settu kartöflurnar í pott og hrærðu harkalega og mikið í kartöflunum þangað til þær eru orðnar maukaðar. Einnig er hægt að setja þær í hrærivél eða blandara og mauka þær á sama máta.

5

Hrærðu sítrónusafa, sítrónubörk og smjör út í og bragðaðu til með salti.

6

Saxaðu salvíulaufin smátt og hrærðu út í músina. Geymdu nokkur til skreytingar.

7

Blandaðu pekanhnetunum við 1-2 matskeiðar af hunangi.

8

Settu þær svo á bökunarplötu með bökunarpappír og bakaðu þær við 150°C í 10-15 mínútur.

8

Leyfðu hnetunum að kólna og dreifðu þeim söxuðum eða heilum yfir músina auk nokkrum salvíu laufum til skrauts.

Vörur í uppskrift
Líklega til heima