fyrir
2
Eldunartími
40 mín.
Undirbúa
20 mín.
Samtals:
60 mín.
Innihald:
Steikin
2 stk. 300 g ribeye-steikur
2 msk. ólífuolía
sjávarsalt
svartur pipar
Kartöflur
500 g kartöflur, skornar niður í ca. smælki-stærð
3 msk. ólífuolía
1 tsk. paprikuduft
1 tsk. hvítlauksduft
1 tsk. sjávarsalt, mulið
¼ tsk. nýmalaður svartur pipar
Kryddsmjör
100 g mjúkt smjör
1 tsk. dijon-sinnep
2 hvítlauksrif, marin
2 tsk. þurrkuð steinselja
½ tsk. þurrkað timían
½ tsk. þurrkað mulið rósmarín
¼ tsk. sjávarsalt
¼ tsk. svartur pipar
Leiðbeiningar
Í samstarfi við Gestgjafann. Uppskrift: Valgerður G. Gröndal. Mynd: Gunnar Bjarki.
Steikin
Leyfið kjötinu að ná stofuhita
Penslið steikurnar með ólífuolíu og kryddið ríflega með salti og pipar.
Hitið grillið upp í 250 – 300°C.
Leggið steikurnar á grillið og steikið í 3-4 mín. á hvorri hlið, tíminn fer eftir þykktinni en kjötið er tilbúið þegar það hefur náð 56-58°C í kjarnhita.
Leyfið steikunum að hvíla í 5-10 mín. áður en þær eru bornar fram.
Kartöflur
Hitið ofninn í 200°C.
Hellið olíunni yfir kartöflurnar og veltið þeim til svo olían þekji þær vel.
Stráið kryddinu yfir og veltið kartöflunum aftur til.
Bakið í 40 mín. eða þar til kartöflurnar eru orðnar gylltar.
Kjötborð Ungnau ...
ca. 800 gr. - 7.099 kr. / kg. - 5.679 kr. Stk.
First Price dij ...
370 gr. - 249 kr. Stk.
Þykkvabæjar gul ...
1 kg. - 598 kr. Stk.
Hvítlaukur
200 gr. - 189 kr. Stk.
Prima möluð paprika
50 gr. - 320 kr. Stk.
Prima hvítlauksduft
60 gr. - 395 kr. Stk.
MS smjör 250gr
250 gr. - 413 kr. Stk.
Prima steinselja
10 gr. - 249 kr. Stk.
Prima timían
20 gr. - 299 kr. Stk.
Prima rósmarín
25 gr. - 260 kr. Stk.
Grön Balance ól ...
500 ml. - 1.599 kr. Stk.
Saltverk flögusalt
250 gr. - 398 kr. Stk.
Prima svartur p ...
35 gr. - 360 kr. Stk.
Samtals: