Rauðrófusalat með hindberjum, heslihnetum og dilli

fyrir

6

Eldunartími

15 mín.

Undirbúa

30 mín.

Samtals:

45 mín.

Rauðrófusalat með hindberjum, heslihnetum og dilli

Innihald:

4 stk soðnar rauðrófur

1 poki heslihnetur án hýðis

1 pakki VAXA dill

1 pakki hindber

Góð ólífuolía

4 msk epla edik

2 msk hunang

Flögusalt

Leiðbeiningar

1

Skerðu rauðrófurnar í meðalstóra teninga (ca. 1x1 cm.) og settu í skál.

2

Bakaðu heslihneturnar á 150°C í 12-15 mínútur, saxaðu þær síðan gróflega með hníf og settu þær út í skálina með rauðrófunum. Geymdu nokkrar til skreytinga.

3

Plokkaðu nokkra fallega topa af dillinu til skreytingar, saxaðu rest og settu í skálina.

4

Helltu um það bil 4 msk. af eplaediki yfir ásamt 2 msk. af hunangi.

5

Helltu vænum skammti af ólífuolíu yfir ásamt 1-2 tsk. af salti.

6

Blandaðu þessu öllu vel saman.

7

Skerðu hindberin til helminga og settu í skálina og blandaðu aftur saman, en í þetta skiptið varlega svo þú maukir ekki hindberin. Geymdu ef til vill nokkra helminga af hindberjunum til skreytingar.

8

Helltu salatinu í fallega skál og puntaðu með dilltoppunum og hinberjunum.

Vörur í uppskrift
Líklega til heima