fyrir
4
Eldunartími
60 mín.
Undirbúa
15 mín.
Samtals:
75 mín.
Innihald:
2 rauðrófur, meðalstórar (soðnar eða bakaðar)
3 hvítlauksgeirar, pressaðir
100 g parmesanostur, rifinn
100 g furuhnetur
2 dl góð ólífuolía
salt og pipar eftir smekk
Leiðbeiningar
Í samstarfi við Gestgjafann. Uppskrift: Telma Geirsdóttir.
Byrjið á að afhýða rauðrófurnar og annaðhvort sjóða þær eða skera þær í bita.
Bakið þær í u.þ.b. 30 mínútur í ofni við 200°C.
Látið þær kólna áður en þið búið til pestóið.
Ef notaðar eru forsoðnar rauðrófur er hægt að byrja að blanda um leið.
Allt hráefnið er sett í blandara og maukað þar til það er orðið flauelsmjúkt.
Smakkið svo til og kryddið eftir smekk.
Rauðrófur
ca. 200 gr. - 199 kr. / kg. - 40 kr. Stk.
Hvítlaukur
200 gr. - 189 kr. Stk.
Ambrosi Julienn ...
85 gr. - 599 kr. Stk.
Til hamingju fu ...
70 gr. - 545 kr. Stk.
Grön Balance ól ...
500 ml. - 1.599 kr. Stk.
Maldon sjávarsalt
250 gr. - 467 kr. Stk.
Prima svartur p ...
35 gr. - 360 kr. Stk.
Samtals: