Rauðkálssalat með blámygluosti og bláberjum

fyrir

4

Uppáhalds

Eldunartími

5 mín.

Undirbúa

45 mín.

Samtals:

50 mín.

Rauðkálssalat með blámygluosti og bláberjum

Innihald:

500 g rauðkál

60 ml rauðvínsedik

salt og pipar eftir smekk

½ tsk. negulduft

1 tsk. rifið múskat

60 ml ólífuolía

50 g salatblöð að eigin vali

2 epli, í bátum

200 g blámygluostur að eigin vali

80 g bláber

60 g kasjúhnetur, ristaðar

Leiðbeiningar

Í samstarfi við Gestgjafann

1

Skerið rauðkál í ræmur og blandið ediki, salti, pipar, neguldufti og múskati saman við og setjið í pott.

2

Látið sjóða í 5 mínútur, takið af hitanum, sigtið vökvann frá og geymið.

3

Kælið rauðkálið í um 30 mínútur.

4

Blandið ólífuolíu saman við vökvann, bragðbætið með salti og pipar og þá er orðin til þessi fína vinaigrette-sósa.

5

Setjið rauðkálið í skál ásamt salatblöðum

6

Setjið eplabitana saman við ásamt berjum og blámyglu osti

7

Stráið kasjúhnetum yfir og að lokum hluta af vinaigrette-sósunni.

Vörur í uppskrift
1
Rauðkál íslenskt

Rauðkál íslenskt

ca. 1000 gr. - 489 kr. / kg. - 489 kr. Stk.

1
Gestus rauðvínsedik

Gestus rauðvínsedik

250 ml.  - 359 kr. Stk.

1
Prima negull malaður

Prima negull malaður

35 gr.  - 370 kr. Stk.

1
Prima múskat

Prima múskat

40 gr.  - 419 kr. Stk.

1
Lambhaga salat

Lambhaga salat

1 stk.  - 389 kr. Stk.

2
epli rauð

epli rauð

235 gr.  - 89 kr. Stk.

1
MS gráðaostur

MS gráðaostur

120 gr.  - 482 kr. Stk.

1
Bláber 500g

Bláber 500g

500 gr.  - 998 kr. Stk.

1
MUNA kasjúhnetur

MUNA kasjúhnetur

200 gr.  - 899 kr. Stk.

Líklega til heima
1
Maldon sjávarsalt

Maldon sjávarsalt

250 gr.  - 467 kr. Stk.

1
Prima svartur p ...

Prima svartur p ...

35 gr.  - 360 kr. Stk.

1
Napolina extra  ...

Napolina extra ...

500 ml.  - 1.259 kr. Stk.

Vörur

()

Samtals:

4.494 kr.