fyrir
4
Eldunartími
5 mín.
Undirbúa
45 mín.
Samtals:
50 mín.
Innihald:
500 g rauðkál
60 ml rauðvínsedik
salt og pipar eftir smekk
½ tsk. negulduft
1 tsk. rifið múskat
60 ml ólífuolía
50 g salatblöð að eigin vali
2 epli, í bátum
200 g blámygluostur að eigin vali
80 g bláber
60 g kasjúhnetur, ristaðar
Leiðbeiningar
Í samstarfi við Gestgjafann
Skerið rauðkál í ræmur og blandið ediki, salti, pipar, neguldufti og múskati saman við og setjið í pott.
Látið sjóða í 5 mínútur, takið af hitanum, sigtið vökvann frá og geymið.
Kælið rauðkálið í um 30 mínútur.
Blandið ólífuolíu saman við vökvann, bragðbætið með salti og pipar og þá er orðin til þessi fína vinaigrette-sósa.
Setjið rauðkálið í skál ásamt salatblöðum
Setjið eplabitana saman við ásamt berjum og blámyglu osti
Stráið kasjúhnetum yfir og að lokum hluta af vinaigrette-sósunni.
Rauðkál íslenskt
ca. 1000 gr. - 489 kr. / kg. - 489 kr. Stk.
Gestus rauðvínsedik
250 ml. - 359 kr. Stk.
Prima negull malaður
35 gr. - 370 kr. Stk.
Prima múskat
40 gr. - 419 kr. Stk.
Lambhaga salat
1 stk. - 389 kr. Stk.
epli rauð
235 gr. - 89 kr. Stk.
MS gráðaostur
120 gr. - 482 kr. Stk.
Bláber 500g
500 gr. - 998 kr. Stk.
MUNA kasjúhnetur
200 gr. - 899 kr. Stk.
Maldon sjávarsalt
250 gr. - 467 kr. Stk.
Prima svartur p ...
35 gr. - 360 kr. Stk.
Napolina extra ...
500 ml. - 1.259 kr. Stk.
Samtals: