Rækjupottur með hrísgrjónum, hvítlauk og sítrónu

fyrir

4

Eldunartími

30 mín.

Undirbúa

20 mín.

Samtals:

50 mín.

Rækjupottur með hrísgrjónum, hvítlauk og sítrónu

Innihald:

1 msk. ólífuolía

3 msk. smjör

4 hvítlauksgeirar, pressaðir

safi úr 1⁄2 sítrónu

300 g hrísgrjón, ósoðin

4 dl kjúklingasoð

1 msk. paprikuduft

1⁄2 tsk. hvítlauksduft

1⁄2 tsk. laukduft

1⁄4 tsk. cayenne-pipar

1⁄4 tsk. svartur pipar

1⁄2 tsk. þurrkuð basilíka

1⁄2 tsk. þurrkað timían

500 g risarækjur, hráar, afþýddar og hreinsaðar

2 msk. fersk steinselja, söxuð

sítrónubátar

Leiðbeiningar

Í samstarfi við Gestgjafann.

1

Hitið ofninn í 210°C.

2

Setjið ólífuolíu og smjör á meðalheita pönnu og mýkið hvítlaukinn á pönnunni.

3

Setjið hvítlaukinn í eldfast mót ásamt sítrónusafa, hrísgrjónum, kjúklingasoði og kryddi og blandið öllu saman.

4

Setjið lok eða þéttan álpappír yfir mótið og setjið inn í ofn í 25 mínútur.

5

Takið mótið úr ofninum, hrærið létt í hrísgrjónunum og bætið risarækjunum saman við. 6 Setjið lok eða álpappír aftur yfir og bakið áfram í 5 mínútur eða þar til rækjurnar eru bleikar og fulleldaðar.

7

Takið úr ofninum og blandið saman.

8

Stráið steinselju yfir og berið fram með sítrónubátum.

Vörur í uppskrift