fyrir
4
Eldunartími
30 mín.
Undirbúa
20 mín.
Samtals:
50 mín.
Innihald:
1 msk. ólífuolía
3 msk. smjör
4 hvítlauksgeirar, pressaðir
safi úr 1⁄2 sítrónu
300 g hrísgrjón, ósoðin
4 dl kjúklingasoð
1 msk. paprikuduft
1⁄2 tsk. hvítlauksduft
1⁄2 tsk. laukduft
1⁄4 tsk. cayenne-pipar
1⁄4 tsk. svartur pipar
1⁄2 tsk. þurrkuð basilíka
1⁄2 tsk. þurrkað timían
500 g risarækjur, hráar, afþýddar og hreinsaðar
2 msk. fersk steinselja, söxuð
sítrónubátar
Leiðbeiningar
Í samstarfi við Gestgjafann.
Hitið ofninn í 210°C.
Setjið ólífuolíu og smjör á meðalheita pönnu og mýkið hvítlaukinn á pönnunni.
Setjið hvítlaukinn í eldfast mót ásamt sítrónusafa, hrísgrjónum, kjúklingasoði og kryddi og blandið öllu saman.
Setjið lok eða þéttan álpappír yfir mótið og setjið inn í ofn í 25 mínútur.
Takið mótið úr ofninum, hrærið létt í hrísgrjónunum og bætið risarækjunum saman við. 6 Setjið lok eða álpappír aftur yfir og bakið áfram í 5 mínútur eða þar til rækjurnar eru bleikar og fulleldaðar.
Takið úr ofninum og blandið saman.
Stráið steinselju yfir og berið fram með sítrónubátum.
Napolina ólífuolía
500 ml. - 1.139 kr. Stk.
MS smjör 250gr
250 gr. - 413 kr. Stk.
Hvítlaukur
200 gr. - 189 kr. Stk.
sítrónur
110 gr. - 66 kr. Stk.
Grön Balance hr ...
1 kg. - 699 kr. Stk.
First Price kjú ...
120 gr. - 119 kr. Stk.
Prima möluð paprika
50 gr. - 320 kr. Stk.
Prima hvítlauksduft
60 gr. - 395 kr. Stk.
Prima laukduft
45 gr. - 424 kr. Stk.
Prima cayennepipar
35 gr. - 375 kr. Stk.
Prima svartur p ...
35 gr. - 360 kr. Stk.
Prima basilíka
12 gr. - 269 kr. Stk.
Prima timían
20 gr. - 299 kr. Stk.
Meleyri rækjur ...
500 gr. - 1.149 kr. Stk.
Steinselja fersk
1 stk. - 399 kr. Stk.
Samtals: