Klassískt pizzadeig

fyrir

4

Eldunartími

20 mín.

Undirbúa

80 mín.

Samtals:

100 mín.

Klassískt pizzadeig

Innihald:

800g Tipo '00' hveiti

200g semolina hveiti

1 tsk fínt sjávarsalt

14 g þurrger

1 matskeið sykur

4 matskeiðar extra virgin ólífuolía

Leiðbeiningar

1

Sigtið hveiti og salt á hreint vinnuborð og búið til holu í miðjunni.

2

Blandið gerinu, sykrinum og olíunni saman í 650 ml af volgu vatni í könnu og látið standa í nokkrar mínútur og hellið síðan í holuna. 

3

Notaðu gaffal til að koma hveitinu smám saman inn frá hliðunum og hræra því út í vökvann. Haltu áfram að blanda, draga meira magn af hveiti út í og þegar allt byrjar að koma saman skaltu vinna restina af hveitinu inn með hreinum, hveitistráðum höndum. Hnoðið þar til þú hefur slétta deigkúlu.

4

Setjið deigkúluna í stóra hveitistráða skál. Hyljið skálina með röku viskustykki og setjið í heitt herbergi í um klukkustund þar til deigið hefur tvöfaldast að stærð.

5

Settu nú deigið á hveitistráð yfirborð og hnoðið það aðeins til að ýta loftinu út með höndunum. Þú getur annað hvort notað það strax eða geymt það, vafið í plastfilmu, í kæli (eða frysti) þar til þú þarft.

6

Ef þú notar það strax skaltu skipta deiginu í eins margar litlar kúlur og þú vilt gera pizzur – þetta magn af deigi er nóg til að gera um sex til átta meðalstórar pizzur.

7

Þegar kemur að tímasetningu er gott að rúlla pizzunum út um 15 til 20 mínútum áður en þú vilt elda þær. Ekki rúlla þeim út og láta bíða í nokkrar klukkustundir – ef þú ert að vinna svona fyrirfram er betra að skilja deigið, þakið filmu, eftir í ísskápnum.

Ábending

1

Þetta deig er best gert með ítölsku Tipo ‘00’ hveiti, sem er fínna malað en venjulegt hveiti, og það mun gefa deiginu þínu ótrúlega mjúka áferð. Blandið smá semolina hveiti út í til að fá smá lit og bragð ef vill.

Vörur í uppskrift