fyrir
4
Eldunartími
5 mín.
Undirbúa
15 mín.
Samtals:
20 mín.
Innihald:
20 g furuhnetur
50 g basílikulauf
200 g sólþurrkaðir tómatar í olíu
1 hvítlauksrif
30 g parmesanostur, rifinn
ólífuolía eftir þörfum
salt og pipar eftir smekk
dass af garðablóðbergi
1⁄2 ferskur chilipipar (má sleppa)
Leiðbeiningar
Í samstarfi við Gestgjafann. Uppskrift: Telma Geirsdóttir.
Byrjið á því að skera sólþurrkuðu tómatana í litla bita og fjarlægið fræin úr chilipiparnum ef þið notið hann.
Steikið hneturnar örlítið á þurri pönnu.
Setjið sólþurrkuðu tómatana, furuhneturnar, basilíkuna og chilipiparinn í blandara og blandið með smá ólífuolíu þar til það er orðið að grófu mauki.
Bætið þá ostinum, meiri olíu og smá salti út í og blandið þar til pestóið hefur náð þeirri áferð sem þið kjósið.
Það getur gefið ríkara bragð að nota smá olíu af sólþurrkuðu tómötunum á móti ólífuolíunni.
Smakkið til og bætið smá garðablóðbergi út í.
Til hamingju fu ...
70 gr. - 545 kr. Stk.
Basilika fersk
1 stk. - 570 kr. Stk.
First Price sól ...
280 gr. - 299 kr. Stk.
Hvítlaukur
200 gr. - 189 kr. Stk.
Ambrosi Julienn ...
85 gr. - 599 kr. Stk.
Ártangi Timian ...
1 stk. - 590 kr. Stk.
Prima chilipipar
45 gr. - 495 kr. Stk.
Olifa lífræn ól ...
500 ml. - 2.299 kr. Stk.
Maldon sjávarsalt
250 gr. - 467 kr. Stk.
Prima svartur p ...
35 gr. - 360 kr. Stk.
Samtals: