Linsubaunakarrý

fyrir

4

Eldunartími

40 mín.

Undirbúa

20 mín.

Samtals:

60 mín.

Linsubaunakarrý

Innihald:

Olía að steikja upp úr

1 stór laukur

4 hvítlauksgeirar

1 msk rifið engifer

1 tsk broddkúmen

1 tsk möluð kóríanderfræ

2 tsk garam masala

1 tsk karrý

1/2 tsk túrmerik

1/2 chilliduft

1 dós eða ferna niðursoðnir tómatar

3 lárviðarlauf

250 ml vatn

2 fernur grænar linsubaunir

1 dós kókosmjólk

Salt og pipar eftir smekk

Sítrónusafi eftir smekk

Ferskt kóríander

Soðin hrísgrjón

Pítubrauð steikt upp úr smjöri

Vegan raita (jógúrtsósa):

200 ml vegan sýrður rjómi

1 gúrka

1 hvítlauksgeiri

1/2 - 1 tsk salt

1 tsk broddkúmen

1/2 dl niðurskorið ferskt kóríander

Leiðbeiningar

Linsubaunakarrý

1

Hakkið laukinn og steikið upp úr olíu í nokkrar mínútur eða þar til hann hefur mýkst töluvert.

2

Rífið hvítlauk og engifer og steikið í 2-3 mínútur á meðal hita og hrærið á meðan. Við viljum alls ekki að hvítlaukurinn brenni við.

3

Bætið kryddunum út í og hrærið vel í sirka mínútu.

4

Hellið tómötunum út í og látið malla í sirka 5 mínútur á meðan þið hrærið vel. Ef þið notið heila tómata úr dós, kremjið þá með sleif í pottinum.

5

Bætið vatni, lárviðarlaufum og linsubaununum út í (sigtið soðið af baunum fyrst) og látið malla á lágum hita í 20 mínútur.

6

Bætið að lokum kókosmjólk, sítronusafa, salti og pipar saman við og leyfið að hitna nánast upp að suðu.

7

Berið fram með hrísgrjónum, vegan raita og góðu brauði.

Jógúrtsósan (Raita)

1

Skerið gúrkuna niður smátt. Takið kjarnann frá.

2

Hakkið kóríander og pressið hvítlauk

3

Hrærið saman sýrðan rjóma saman við gúrku, hvítlauk, kóríander, salt og pipar og broddúmen.

Vörur í uppskrift
Líklega til heima