fyrir
4
Eldunartími
15 mín.
Undirbúa
15 mín.
Samtals:
30 mín.
Innihald:
2 sætar kartöflur
800 g lax
50 g smjör
1 laukur
3 hvítlauksrif
1 cm engifer
1/3 tsk þurrkaðar chillí flögur
Salt og pipar
Ferskt timjan (líka hægt að nota þurrkað)
1 msk hunang
75 g smjör
Grænkál
1 stk epli
Leiðbeiningar
Aðferð
Skerið sætu kartöflurnar í u.þ.b. þrjá bita svo þær passi betur í pottinn, setjið vatn í pottinn svo flæði yfir kartöflurnar, sjóðið þar til mjúkar í gegn.
Ef þú ert með pönnu sem má fara inn í ofn skaltu kveikja á ofninum og stilla á 200°C, undir og yfir.
Á meðan sætu kartöflurnar eru að sjóða, skerið þá laukinn smátt niður, steikið á pönnu upp úr smjöri, rífið hvítlauksgeirana og engiferið út á pönnuna.
Skerið laxinn í 4 bita, kryddið með salti og pipar. Færið laukinn til á pönnunni svo pláss myndist fyrir laxinn, setjið svolítið af lauknum ofan á laxinn, kryddið með chillí, timjan og setjið örlítið hunang yfir. Steikið laxinn á pönnunni í nokkrar mín. og setjið svo pönnuna inn í ofn þar til hann er bakaður í gegn. Ef þú ert með pönnu sem má ekki fara inn í ofn þá lækkarðu hitann undir pönnunni og setur lokið á hana þar til laxinn er eldaður í gegn.
Taktu hýðið af sætu kartöflunum og settu þær í skál, gott að setja í hrærivélina, settu smjörið ofan í skálina og hrærðu öllu saman þar til myndast hefur mús.
Setjið sæt kartöflumús á diskana og setjið svo laxinn yfir með kryddaða lauknum. Skerið grænkálið og eplin niður, dreifið yfir laxinn.
Sætar kartöflur
ca. 500 gr. - 348 kr. / kg. - 174 kr. Stk.
Landlax Laxabit ...
ca. 550 gr. - 3.965 kr. / kg. - 2.181 kr. Stk.
MS smjör 250gr
250 gr. - 413 kr. Stk.
Laukur
ca. 167 gr. - 198 kr. / kg. - 33 kr. Stk.
Hvítlaukur
200 gr. - 189 kr. Stk.
Engiferrót
ca. 300 gr. - 860 kr. / kg. - 258 kr. Stk.
Pottagaldrar ch ...
1 stk. - 568 kr. Stk.
Timjan ferskt
1 stk. - 368 kr. Stk.
First Price hunang
425 gr. - 419 kr. Stk.
Gestus grænkál
450 gr. - 229 kr. Stk.
epli jonagold
290 gr. - 99 kr. Stk.
Samtals: