Franskur lauk- og beikonbrauðréttur

fyrir

8

Uppáhalds

Eldunartími

75 mín.

Undirbúa

15 mín.

Samtals:

90 mín.

Franskur lauk- og beikonbrauðréttur

Innihald:

1 stk. baguette snittubrauð

1 pakki Krónu beikon

6 stk. laukur

1 stk. hvítlaukur, saxaður

1-2 msk. ferskt timjan, saxað

1/2 dl graslaukur, saxaður

1-3 tsk. Oscar nautakjötkraftur

1-2 msk. dökkur sósujafnari

1 msk. rauðvínsedik

2 tsk. soya sósa

1/2 tsk. svartur pipar

250 ml rjómi

200 g af gouda osti, rifinn

1/2 dL parmesan ostur, rifinn

1 msk. ólífuolía

500 ml vatn

Salt eftir smekk

Leiðbeiningar

Að hætti Víðis Hólm

1

Skerið lauk í ræmur. Saxið hvítlauk, ferskt timjan og graslauk, setið svo til hliðar.

2

Setið laukinn í pott og hellið vatni yfir þar til hann ef hálf hulinn. Sjóðið laukinn og hrærið þar til að vatnið hefur gufað upp.

3

Hellið ólífuolíu út í og eldið á miðlungshita í 30-60 mínútur og hrærið reglulega þar til hann er létt karmeliseraður og brúnn (gott er að hafa vatn á kantinum til að leysa upp og skafa ef eitthvað skyldi festast við botninn á pottinum).

4

Leggið beikonsneiðar á ofnplötu með bökunarpappír, setjið inn í kaldan ofn og stillið á 180°C og blástur.

5

Takið beikonið út þegar það er eldað og dökkt. Þerrið með eldhúspappír og skerið í bita.

6

Bætið í pottinn hvítlauknum ásamt rauðvínsediki og eldið.

7

Þegar laukurinn er brúnaður og hvítlaukurinn orðinn mjúkur hellið þá 500ml af vatni í pottinn. Bætið við nautakrafti eftir smekk.

8

Bætið við timjan, svörtum pipar og soya. Passið upp á saltmagnið, því beikon, kraftur og soya er allt mjög salt.

9

Leyfið sósunni að krauma létt og bætið við rúmlega 200ml af rjóma.

10

Bætið við sósujafnara eftir þörfum og hrærið vel. Leyfið að malla rólega þar til sósan er þykk og rjómakennd meðan þið smakkið til.

11

Skerið eða rífið baguette í munnbita.

12

Blandið saman brauðinu, beikoninu og sósunni. Dreifið svo í eldfast mót.

13

Hellið örlítið af rjóma yfir. Rífið 200g af osti ásamt parmesan eftir smekk og toppið réttinn.

14

Hendið inn í 180°C heitan ofn í u.þ.b. 15-20 mín og takið út þegar osturinn er bráðinn og brúnaður.

15

Toppið með söxuðum graslauk og berið fram.

Vörur í uppskrift
1
Gæðabakstur bag ...

Gæðabakstur bag ...

250 gr.  - 269 kr. Stk.

1
Ódýrt beikon

Ódýrt beikon

375 gr.  - 830 kr. Stk.

6
Laukur

Laukur

ca. 167 gr. - 239 kr. / kg. - 40 kr. Stk.

1
Hvítlaukur

Hvítlaukur

200 gr.  - 179 kr. Stk.

1
Timjan ferskt

Timjan ferskt

1 stk.  - 368 kr. Stk.

1
Graslaukur ferskur

Graslaukur ferskur

1 stk.  - 368 kr. Stk.

1
Oscar nautakjöt ...

Oscar nautakjöt ...

90 gr.  - 330 kr. Stk.

1
Maizena dökkur  ...

Maizena dökkur ...

250 gr.  - 280 kr. Stk.

1
Gestus rauðvínsedik

Gestus rauðvínsedik

250 ml.  - 399 kr. Stk.

1
Kikkoman sojasósa

Kikkoman sojasósa

150 ml.  - 489 kr. Stk.

1
MS rjómi 250 ml

MS rjómi 250 ml

250 ml.  - 373 kr. Stk.

1
VSOC Aged gouda ...

VSOC Aged gouda ...

200 gr.  - 1.199 kr. Stk.

1
Ambrosi Julienn ...

Ambrosi Julienn ...

85 gr.  - 599 kr. Stk.

1
Jamie Oliver ev ...

Búið í bili

Jamie Oliver ev ...

500 ml.  - 1.299 kr. Stk.

Líklega til heima
1
Jamie Oliver sv ...

Jamie Oliver sv ...

180 gr.  - 999 kr. Stk.

1
Jamie Oliver sa ...

Jamie Oliver sa ...

350 gr.  - 999 kr. Stk.

Vörur

()

Samtals:

5.723 kr.
Krónu karfan

© 2024

-

Krónan

-

Kt. 711298 2239

-

Skrifstofa Krónunnar

-

Sími: 585 7000

-

Dalvegur 10-14

-

201 Kópavogur