fyrir
4
Eldunartími
30 mín.
Undirbúa
150 mín.
Samtals:
180 mín.
Innihald:
Lambaspjót
1 kg lamba-innanlæri, skorið í teninga
salt og pipar
1 rauð paprika, skorin í bita
1 græn paprika, skorin í bita
1 rauðlaukur, skorinn í bita
Sítrónumarinering
handfylli fersk steinselja
2 msk. marjoram
2 msk. ólífuolía
2 tsk. sítrónusafi
2-3 hvítlauksgeirar, gróft saxaðir
1 tsk. sjávarsalt
1⁄2 tsk. pipar
Leiðbeiningar
Í samstarfi við Gestgjafann. Uppskrift: Jóhanna Hlíf Magnúsdóttir. Mynd: Alda Valentína Rós
Setjið steinselju, marjoram, ólífuolíu, sítrónusafa, hvítlauk, salt og pipar í matvinnsluvél og blandið vel saman.
Skerið lambakjötið í teninga og þerrið.
Kryddið með salti og pipar.
Setjið marineringuna ásamt lambinu í glerskál og veltið kjötinu vel upp úr marineringunni.
Setjið í kæli í 2 klukkustundir eða í allt að sólarhring.
Forhitið grill á meðalhita.
Raðið lambakjöti, papriku og rauðlauk til skiptis á spjót.
Snúið á 1-2 mín. fresti þar til kjötið er eldað.
Kjötborð Lambai ...
ca. 600 gr. - 5.499 kr. / kg. - 3.299 kr. Stk.
paprika rauð
210 gr. - 158 kr. Stk.
paprika græn
190 gr. - 125 kr. Stk.
Rauðlaukur
ca. 160 gr. - 240 kr. / kg. - 38 kr. Stk.
Steinselja fersk
1 stk. - 570 kr. Stk.
Prima marjoram
10 gr. - 219 kr. Stk.
sítrónur
110 gr. - 66 kr. Stk.
Hvítlaukur
200 gr. - 189 kr. Stk.
Maldon sjávarsalt
250 gr. - 467 kr. Stk.
Grön Balance ól ...
500 ml. - 1.599 kr. Stk.
Salina fínt salt
1 kg. - 126 kr. Stk.
Prima svartur p ...
35 gr. - 360 kr. Stk.
Samtals: