fyrir
6
Eldunartími
90 mín.
Undirbúa
20 mín.
Samtals:
110 mín.
Innihald:
Eitt úrbeinað lambalæri
40 g Þurrkaðar apríkósur saxaðar
20 g Þurrkuð trönuber söxuð
½ Laukur skorinn í tenginga og léttsteiktur
½ pk. Sveppir saxaðir og steiktir
5 stk. Beikonsneiðar skornar í bita og steiktar
10 stk. Pekanhnetur ristaðar og muldar
1 stk. Kúmen
40 g Spínat án stilka, léttsteikt
1 msk. Brauðrasp
70 g Geitaostur
3 stk. Blóðbergsgreinar, aðeins laufin
Salt og pipar
Leiðbeiningar
Lambalæri með gómsætri fyllingu
Snyrtið lambalærið til. Saltið og piprið að utan og inn í.
Steikið sveppi, lauk, spínat og beikon og leyfið að kólna. Blandið restinni af hráefni fyrir fyllinguna saman við grænmetið.
Setjið inn í lærið og rúllið upp. Gott er að binda lærið aðeins upp með sláturgarni til að fyllingin haldist á sínum stað og kjötið haldist saman.
Brúnið að utan á pönnu. Steikið í ofni á 150°C þar til kjarnhiti hefur náð 56°C, oft er miðað við 50-60mínútúr per kíló. Hvílið í 10 mínútur og fjarlægið sláturgarn. Skerið í sneiðar og berið fram.
Psst... Gott með smjörsteiktum kartöflum og rótargrænmeti.
Samtals: