Suðræn kókosostakaka með ástaraldinssósu

fyrir

6

Eldunartími

5 mín.

Undirbúa

120 mín.

Samtals:

125 mín.

Suðræn kókosostakaka með ástaraldinssósu

Innihald:

Botn

400g hafrakex, mulið

50g smjör, brætt

Kókosostakaka

7g matarlím

400g rjómaostur

500g kókosrjómi

100g flórsykur

300g rjómi

Ástaraldinssósa

3 stk. ástaraldin, innihaldið skafið úr

100 g sykur

1 stk. límóna, nýkreistur safinn notaður

Leiðbeiningar

Í samstarfi við Gestgjafann

Botn

1

Blandið bræddu smjöri og muldu hafrakexi saman og þrýstið blöndunni í botn á kökuformi (um 24 cm).

2

Gott er að nota smelluform og setja smjörpappír í botninn svo auðveldara sé að losa kökuna.

Kókosostakaka

1

Leggið matarlím í bleyti í kalt vatn.

2

Þeytið rjómaost, kókosrjóma og flórsykur saman.

3

Bræðið matarlím við vægan hita og blandið saman við rjómaostablönduna.

4

Léttþeytið rjómann og hrærið honum svo saman við blönduna.

5

Hellið blöndunni yfir kexbotninn og geymið í kæli yfir nótt eða þar til kakan hefur stífnað

Ástaraldinssósa

1

Setjið hráefnið saman í lítinn pott og látið malla í nokkrar mín. þar til sósan þykknar.

2

Látið kólna og berið fram með kökunni.

Vörur í uppskrift