Opnunartímar

Opnunartími verslana

Sjá nánar

Ljúffeng kalkúnabringa með sósu

fyrir

4

Eldunartími

90 mín.

Undirbúa

20 mín.

Samtals:

110 mín.

Ljúffeng kalkúnabringa með sósu

Innihald:

Kalkúnabringa eða kalkúnaskip 1200g

1 appelsína

1 sítróna

1 stilkur rósmarín

Timjan (ferskt eða þurrkað)

Þurrkuð salvía

2 hvítlauksrif

50 g smjör

25 g steinselja

4 msk paprikuduft

2 tsk hvítlauksduft

2 tsk laukduft

1/2 tsk cayenne pipar

1 tsk cumin

3 msk gróft salt

3 msk hunang

2 msk eplasíderedik

1 laukur

1 sellerístilkur

2 gulrætur

500 ml kjúklingasoð

3-5 msk hveiti

Leiðbeiningar

1

Búum til kryddsmjörið með því að saxa kryddjurtirnar smátt og hnoða þeim saman við smjörið. Best er að hafa smjörið við stofuhita.

2

Smjörinu er svo troðið undir skinnið á bringunni. Það er gott að losa það frá varlega og smyrja smá í einu undir skinnið. Ef smjörið festist illa er gott að þerra aðeins fyrst.

3

Útbúum næst kryddblönduna, hrærum saman öllum kryddunum og stráum þétt yfir kjötið. Nuddum kryddinu aðeins í yfirborðið.

4

Setjum gróft skornar gulrætur, lauk og sellerí í botninn á ofnplötu eða steikarfati. Grind yfir og kalkúninn á grindina. Því næst setjum við kalkúninn inn í ofninn á 155°. Við eldum bringuna eftir hita en ekki tíma og er því nauðsynlegt að vera með kjöthitamæli við hendina. Kalkúnninn er fullkominn við 69°c. Það má áætla að þetta muni taka um 1,5 - 2 klst eftir þyngd kjötsins.

5

Strax og kalkúnninn fer inn í ofninn er gott að útbúa glaze-ið. Hrærum öllu saman í potti og hitum upp þar til hunangið leysist upp og smjörið er bráðnað. Svo á svona hálftíma fresti penslum við þessu yfir kjötið.

6

Þegar kjötið hefur náð 69° tökum við það út um leið og setjum yfir það álpappír og hvílum meðan við útbúum sósuna.

7

Sósan er afar einföld. Við hellum úr ofnplötunni allri fitunni og vökvanum af kalkúninum í pott og blöndum hveiti hægt út í þar til þetta þykist aðeins.

8

Svo hellum við rólega kjúklingasoði út í á meðan við hrærum.

Vörur í uppskrift
Líklega til heima