Hvítkálsbátar með gyros-kryddi og chili

fyrir

2

Uppáhalds

Eldunartími

30 mín.

Undirbúa

5 mín.

Samtals:

35 mín.

Hvítkálsbátar með gyros-kryddi og chili

Innihald:

1-2 msk. Gyros-kryddblanda

1 lítill haus íslenskt hvítkál, skorið í báta

ferskt chili, skorið fínt

salt og pipar

Leiðbeiningar

Í samstarfi við Gestgjafann. Uppskrift: Arna Engilbertsdóttir - www.fræ.com. Mynd: Gunnar Bjarki

ilvalið á grillið eða í ofninn!

1

Hitið ofninn í 180°C á blæstri.

2

Blandið olíunni og kryddinu saman og berið á hvítkálsbátana,látið magnið ráðast af stærð hvítkálsins.

3

Saltið og piprið eftir smekk.

4

Bakið í u.þ.b. 20-30 mín.

5

Stráið fersku chili yfir kálið þegar það er tekið út úr ofninum.

6

Dreypið einnig örlítið af ólífuolíu yfir til viðbótar.

7

Berið fram heitt.

Vörur í uppskrift
1
Napolina ólífuolía

Napolina ólífuolía

500 ml.  - 1.139 kr. Stk.

1
Gestus salat hj ...

Gestus salat hj ...

1 stk.  - 429 kr. Stk.

1
Pottagaldrar eð ...

Pottagaldrar eð ...

65 gr.  - 574 kr. Stk.

1
Gestus rauður chili

Gestus rauður chili

70 gr.  - 315 kr. Stk.

Líklega til heima
1
Prima svartur p ...

Prima svartur p ...

35 gr.  - 360 kr. Stk.

1
Maldon sjávarsalt

Maldon sjávarsalt

250 gr.  - 467 kr. Stk.

Vörur

()

Samtals:

2.457 kr.