fyrir
6
Eldunartími
13 mín.
Undirbúa
120 mín.
Samtals:
133 mín.
Innihald:
12 stk.
60 g smjör
190 ml nýmjólk
1 1⁄2 msk. sykur
1⁄2 poki þurrger
420 g hveiti
1 tsk. salt
150 g kotasæla
1 pískað egg
olía
kókosmjöl
1 msk. hunang
Leiðbeiningar
Í samstarfi við Gestgjafann. Uppskrift: Stefanía Knúts.
Stillið ofninn á 200°C.
Kveikið undir potti á miðlungshita og bræðið smjörið.
Blandið þá mjólkinni saman við og lækkið hitann.
Þegar örlítill hiti er kominn í blönduna þá færið þið hana yfir í skál og bætið sykri og þurrgeri saman við.
Hrærið létt og látið standa þar til hún byrjar að freyða.
Á meðan setjið þið hveiti og salt í hrærivél með krók og hrærið í tvær mínútur.
Bætið þá við kotasælunni og hrærið áfram þar til deigkúla myndast á krókinn.
Smyrjið næst stóra skál með matarolíu, setjið deigið ofan í og veltið upp úr olíunni.
Eðlilegt er að deigið sé nokkuð klístrað.
Látið hefast í 45 mínútur og blandið þá saman við hunangið.
Gott er að hella því ofan á og þrýsta því inn í deigið með sleif svo að það skipti sér ekki.
Mótið þá bollur með því að rífa um lófastærð af deigi og rúlla saman í kúlu með höndunum.
Raðið á bökunarpappír og leyfið að hefast í 30 mínútur.
Penslið bollurnar með egginu og stráið kókosmjöli yfir og bakið í 13 mínútur.
Takið þá bollurnar út og dreifið hunangi yfir á meðan þær eru heitar.
MS smjör 250gr
250 gr. - 413 kr. Stk.
MS nýmjólk
1 ltr. - 209 kr. Stk.
First Price Sykur
1 kg. - 210 kr. Stk.
Gestus þurrger
1 stk. - 50 kr. Stk.
Kornax hveiti
2 kg. - 360 kr. Stk.
MS kotasæla
200 gr. - 338 kr. Stk.
Nesbú Hamingjuegg
630 gr. - 661 kr. Stk.
ISIO4 matarolía
1 ltr. - 620 kr. Stk.
First Price kók ...
200 gr. - 209 kr. Stk.
First Price hunang
425 gr. - 419 kr. Stk.
Maldon sjávarsalt
250 gr. - 467 kr. Stk.
Samtals: