Rjómalöguð humarsúpa

fyrir

3

Eldunartími

15 mín.

Undirbúa

10 mín.

Samtals:

25 mín.

Rjómalöguð humarsúpa

Innihald:

1 pakki Krónu humarsúpa

1 pakki skelflettur humar frá Fiskverzlun Hafliða

1 stk súrdeigs baguette

100 g smjör

1/2 dl fersk steinselja, söxuð

1/2 dl ferskur graslaukur, saxaður

2-4 stk hvítlauksgeirar, rifnir eða pressaðir

100 ml rjómi

Leiðbeiningar

1

Látið humarinn þiðna yfir nótt inni í ísskáp eða í skál af köldu vatni í vaskinum.

2

Snyrtið humarinn ef þörf er á.

3

Saxið kryddjurtir og rífið hvítlauk. Blandið saman við mjúkt smjör.

4

Opnið humarsúpuna og hitið í potti á miðlungshita.

5

Skerið baguette í sneiðar, smyrjið báðar hliðar með kryddsmjörinu og ristið á miðlungshita.

6

Þeytið rjóma og setið til hliðar.

7

Þegar allt er tilbúið og súpan er við suðu, slökkvið undir hitanum og setjið humarinn varlega út í.

8

Leyfið honum að eldast í heitri súpunni í örfáar mínútur.

9

Berið fram skeið af þeyttum rjóma í hverja skál og brauð til hliðar. Bragðbætið með steinselju og graslauk.

Vörur í uppskrift