fyrir
4
Eldunartími
30 mín.
Undirbúa
60 mín.
Samtals:
90 mín.
Innihald:
Súpa
8-10 tómatar
400 g kirsuberjatómatar
1 chilli (með fræjum eða án)
2 laukar
1 hvítlaukur (heill)
2 stilkar sellerí
2 rauðar paprikur
400 ml soð (grænmetis eða nauta)
100 ml matreiðslurjómi (má sleppa)
Brauð
400 g hveiti
100 g heilhveiti
10 g salt
200 g mjólk
150 g vatn
1 pakki ger
Gúrkusalsa
1/2 gúrka smátt söxuð
1/2 rauðlaukur smátt saxaður
1 msk ólífuolía
1 1/2 tsk rauðvínsedik
1 tsk sykur
1/2 tsk salt
Dill (valkvætt)
Basilolía (fyrir smá stæla)
50 ml ólífuolía
15 basillauf
Leiðbeiningar
Brauðbollur
Gott er að byrja á brauðbollunum.
Hrærið þurrefnum saman í skál.
Hitið saman mjólk og vatn upp í 37° (fingurinn besta mælingin hér). Hellið geri saman við og hrærið. Látið þetta standa í u.þ.b 10 min.
Hrærið svo öllu saman í stórri skál.
Nú má annað hvort hnoða deigið í 10 mínútur í höndum eða hrærivél eða teygja á deiginu á 15 mínútna fresti (teygja fjóra enda af deiglu út og leggja yfir). Endurtaka þetta 3x.
Látið deigið hefast í 40-60 mínútur á borðinu undir blautu viskastykki (hér er góður tími til að byrja á súpunni).
Skiptið deiginu í 8 hluta og rúllið hverjum og einum upp í kúlu. Setjið í eldfast mót og látið hefast aftur í 30 –40 min.
Bakið brauðið við 180° í 20 min eða þar til það byrjar að brúnast að ofan.
Súpa
Súpan er einföld, skerið allt grænmetið gróflega og komið fyrir á bökunarpappír í ofnskúffu. Hellið smá ólífuolíu yfir og saltið létt.
Inn í ofn á 180°c í 20-25 min eða þegar það fer aðeins að brúnast.
Notið annaðhvort töfrasprota í potti eða matvinnsluvél.
Hellið soði saman við og notið það til þess að stýra þykktinni á súpunni.
Má setja smá matreiðslurjóma út í eftir smekk. Smakkið til með salti og pipar
Gúrkusalsa
Saxið gúrku og lauk smátt, blandið svo öllum innihaldsefnum saman í skál og hrærið. Gott og fallegt sem topping á súpuna
Basilolía
Dýfið basillaufum í sjóðandi vatn og setjið strax í klakabað.Svo á pappír og þerrið.
Setjið olíu og basillaufin saman í blandara og blandið vel
Hægt er að sía þetta í gegnum kaffifilter, viskastykki eða mjög fínt sigti.
Berið súpuna fram með gúrkusalsa, basilolíu, sýrðum rjóma og chilliflögum
tómatar í lausu
130 gr. - 56 kr. Stk.
Sólskins smátómatar
200 gr. - 499 kr. Stk.
Gestus rauður chili
70 gr. - 315 kr. Stk.
Laukur
ca. 167 gr. - 199 kr. / kg. - 33 kr. Stk.
Grön Balance hv ...
100 gr. - 349 kr. Stk.
Sellerí íslenskt
ca. 300 gr. - 899 kr. / kg. - 270 kr. Stk.
paprika rauð
200 gr. - 159 kr. Stk.
Wholesome pantr ...
907 gr. - 459 kr. Stk.
Gestus þurrger
1 stk. - 50 kr. Stk.
Búið í bili
Sólskins agúrkur
1 stk. - 259 kr. Stk.
Rauðlaukur
ca. 160 gr. - 240 kr. / kg. - 38 kr. Stk.
Búið í bili
VAXA basilíka
15 gr. - 398 kr. Stk.
Kornax hveiti
2 kg. - 370 kr. Stk.
Kornax heilhveiti
2 kg. - 376 kr. Stk.
MS léttmjólk d- ...
1 ltr. - 254 kr. Stk.
Maldon sjávarsalt
250 gr. - 485 kr. Stk.
Grön Balance ól ...
500 ml. - 1.599 kr. Stk.
Gestus rauðvínsedik
250 ml. - 359 kr. Stk.
First Price Sykur
1 kg. - 211 kr. Stk.
MS matreiðslurj ...
500 ml. - 490 kr. Stk.
VAXA dill
15 gr. - 398 kr. Stk.
Samtals: