fyrir
4
Eldunartími
30 mín.
Undirbúa
60 mín.
Samtals:
90 mín.
Innihald:
Súpa
8-10 tómatar
400 g kirsuberjatómatar
1 chilli (með fræjum eða án)
2 laukar
1 hvítlaukur (heill)
2 stilkar sellerí
2 rauðar paprikur
400 ml soð (grænmetis eða nauta)
100 ml matreiðslurjómi (má sleppa)
Brauð
400 g hveiti
100 g heilhveiti
10 g salt
200 g mjólk
150 g vatn
1 pakki ger
Gúrkusalsa
1/2 gúrka smátt söxuð
1/2 rauðlaukur smátt saxaður
1 msk ólífuolía
1 1/2 tsk rauðvínsedik
1 tsk sykur
1/2 tsk salt
Dill (valkvætt)
Basilolía (fyrir smá stæla)
50 ml ólífuolía
15 basillauf
Leiðbeiningar
Brauðbollur
Gott er að byrja á brauðbollunum.
Hrærið þurrefnum saman í skál.
Hitið saman mjólk og vatn upp í 37° (fingurinn besta mælingin hér). Hellið geri saman við og hrærið. Látið þetta standa í u.þ.b 10 min.
Hrærið svo öllu saman í stórri skál.
Nú má annað hvort hnoða deigið í 10 mínútur í höndum eða hrærivél eða teygja á deiginu á 15 mínútna fresti (teygja fjóra enda af deiglu út og leggja yfir). Endurtaka þetta 3x.
Látið deigið hefast í 40-60 mínútur á borðinu undir blautu viskastykki (hér er góður tími til að byrja á súpunni).
Skiptið deiginu í 8 hluta og rúllið hverjum og einum upp í kúlu. Setjið í eldfast mót og látið hefast aftur í 30 –40 min.
Bakið brauðið við 180° í 20 min eða þar til það byrjar að brúnast að ofan.
Súpa
Súpan er einföld, skerið allt grænmetið gróflega og komið fyrir á bökunarpappír í ofnskúffu. Hellið smá ólífuolíu yfir og saltið létt.
Inn í ofn á 180°c í 20-25 min eða þegar það fer aðeins að brúnast.
Notið annaðhvort töfrasprota í potti eða matvinnsluvél.
Hellið soði saman við og notið það til þess að stýra þykktinni á súpunni.
Má setja smá matreiðslurjóma út í eftir smekk. Smakkið til með salti og pipar
Gúrkusalsa
Saxið gúrku og lauk smátt, blandið svo öllum innihaldsefnum saman í skál og hrærið. Gott og fallegt sem topping á súpuna
Basilolía
Dýfið basillaufum í sjóðandi vatn og setjið strax í klakabað.Svo á pappír og þerrið.
Setjið olíu og basillaufin saman í blandara og blandið vel
Hægt er að sía þetta í gegnum kaffifilter, viskastykki eða mjög fínt sigti.
Berið súpuna fram með gúrkusalsa, basilolíu, sýrðum rjóma og chilliflögum
tómatar í lausu
130 gr. - 462 kr. / kg - 60 kr.
Sólskins smátómatar
200 gr. - 2495 kr. / kg - 499 kr.
Gestus rauður chili
70 gr. - 4500 kr. / kg - 315 kr.
Laukur
ca. 167 gr. - 198 kr. / kg - 33 kr.
Grön Balance hv ...
100 gr. - 3490 kr. / kg - 349 kr.
Sellerí
ca. 350 gr. - 479 kr. / kg - 168 kr.
paprika rauð
210 gr. - 752 kr. / kg - 158 kr.
Wholesome pantr ...
907 gr. - 506 kr. / kg - 459 kr.
Gestus þurrger
1 stk. - 50 kr. / stk - 50 kr.
Sólskins agúrkur
1 stk. - 259 kr. / stk - 259 kr.
Rauðlaukur
ca. 160 gr. - 240 kr. / kg - 38 kr.
VAXA basilíka
15 gr. - 26533 kr. / kg - 398 kr.
Kornax hveiti
2 kg. - 180 kr. / kg - 360 kr.
Kornax heilhveiti
2 kg. - 188 kr. / kg - 375 kr.
MS léttmjólk d- ...
1 ltr. - 260 kr. / ltr - 260 kr.
Maldon sjávarsalt
250 gr. - 1868 kr. / kg - 467 kr.
Grön Balance ól ...
500 ml. - 3198 kr. / ltr - 1.599 kr.
Gestus rauðvínsedik
250 ml. - 1436 kr. / ltr - 359 kr.
First Price Sykur
1 kg. - 210 kr. / kg - 210 kr.
MS matreiðslurj ...
500 ml. - 1004 kr. / ltr - 502 kr.
VAXA dill
15 gr. - 26533 kr. / kg - 398 kr.
Samtals: