Grillað sesarsalat

fyrir

4

Eldunartími

30 mín.

Undirbúa

30 mín.

Samtals:

60 mín.

Grillað sesarsalat

Innihald:

Salat:

2 dósir lífrænar kjúklingabaunir, gróft saxaðar í kurl

1 msk. lífræn soja- eða tamarisósa

1 msk. harissa-kryddblanda frá Kryddhúsinu

cayenne-krydd eftir smekk

salt og pipar

Romain-hjörtu / salatblöð, skorin langsöm í tvennt

Tahini-sesarsósa:

1/4 bolli lífrænt tahini 4 msk. næringarger 4 msk. vatn

2 msk. sinnep

1-2 msk. hágæða ólífuolía

2 stk. sítrónur, nýkreistur safinn notaðursalt og pipar

Heimagerðir brauðteningar:

4-5 stk. sneiðar súrdeigsbrauð, skornar í bita

2 msk. hágæða ólífuolía

1 tsk. hvítlaukskrydd

1⁄2 bolli hempfræ

1/4 bolli næringarger

1⁄2 tsk. hvítlaukur

sjávarsaltflögur

Leiðbeiningar

Uppskrift: Arna Engilbertsdóttir - www.fræ.com

Salat

1

Byrjið á því að hita ofninn á 180C með blæstri.

2

Skolið og sigtið kjúklingabaunirnar og saxið gróflega í kurl.

3

Setjið kjúklingabaunirnar í eldfast mót, kryddið með soja- eða tamarisósu, harissa-kryddi og salt og pipar.

4

Bakið í 20-30 mínútur eða þar til stökkar.

5

Grillið kálið í nokkrar mínútur eða þar til fallegar renndur myndast.

6

Raðið salatinu á disk eða bakka og berið fram með kjúklingabaunakurli, tahini sesarsósu og brauðteningum. Kálið er best þegar það er borið fram beint af grillinu.

Tahini-sesarsósa

1.

Hrærið öllum hráefnunum saman og setjiið til hliðar.

Brauðteningar

1

Komið brauðteningum fyrir í ofnskúffu eða eldföstu móti.

2

Kryddið og bakið í u.þ.b. 20 mínútur eða þar til gylltir og stökkir.

Vörur í uppskrift
Líklega til heima