fyrir
4
Eldunartími
0 mín.
Undirbúa
10 mín.
Samtals:
10 mín.
Innihald:
Marinering
¾ dl Ólífuolía
¾ dl Sítrónusafi
Börkur af sítrónu
1 msk. Oregano
1 msk. Grænmetiskrydd
12 msk. Ferskt timían
1 tsk. Paprikuduft
1 tsk. Laukduft
½ tsk. Chilli duft
1 msk. Sesamfræ
Spjót
½ Rauð paprika
½ Orange paprika
1 Rauðlaukur
1 pk. Kastaníusveppir
1 pk. Tófu
Köld piparsósa
1 dl Oatly sýrður rjómi
1 dl Vegan Krónu Majónes
2 tsk. Grófmalaður svartur pipar
½ tsk. Laukduft
½ tsk. Salt
1 tsk. Sítrónusafi
Leiðbeiningar
Aðferð
Blandið öllum hráefnunum fyrir mareneringuna í stóra skál eða stórt box.
erið grænmeti og tófúið í mjög grófa bita, bitarnir eiga að vera frekar stórir svo þeir tolli vel á grillpinnunum.
Setjið grænmetið og tófúið út í mareneringuna og veltið því vel um þar til allir bitar er vel þakknir af kryddolíunni.
Leyfið þessu að liggja í mareneringunni í að minnsta kosti 30 mínútur en því meiri tíma sem þetta fær því betra.
Byrjið að huga að meðlætinu en ég var með grillaðar kartöflur, aspas, blandað ferskt salat og kalda sósu með. Uppskrift af sósunni er hér fyrir neðan.
Takið um 10 grillpinna og leyfið þeim að liggja í vatni í 10 til 15 mínútur. Takið pinnana úr vatninu og þræðið grænmeti og tófú á pinnan í þeirri röð sem þið viljið.
Grillið í nokkrar mínútur á hverri hlið en við mælum með að hafa grill álbakka undir svo maturinn brenni ekki of mikið að utan.
Samtals: