fyrir
6
Eldunartími
80 mín.
Undirbúa
30 mín.
Samtals:
110 mín.
Innihald:
2 laukar, skornir í þunnar sneiðar
800 g grasker
2-3 msk. ólífuolía
1 tsk. kóríander, þurrkaður
1 tsk. kummin
1 tsk. paprikuduft
½ tsk. cayenne-pipar
1 msk. tómatpúrra
250 g tómatar, skornir í miðlungsstóra bita
500 ml grænmetissoð
800 g smjörbaunir í dós
1-2 tsk. sjávarsalt
1-1 ½ tsk. nýmalaður svartur pipar
30 g möndluflögur, til að bera fram
hnefafylli steinselja, flöt, skorin gróflega, til að bera fram
Leiðbeiningar
Í samstarfi við Gestgjafann.
Afhýðið graskerið og skerið í 2 cm bita, setjið til hliðar.
Hitið 2 msk. af olíu á stórri þykkbotna pönnu eða potti og hafið á miðlungsháum hita.
Steikið lauk í 10 mín. eða þar til hann er byrjaður að brúnast vel.
Bætið kóríander, kummin, papriku, cayenne pipar og kanilstöng saman við.
Bætið síðan graskeri saman við og eldið saman í 5 mín.
Hrærið því næst tómatpúrru og tómata saman við.
Hellið grænmetissoði saman við og komið upp að suðu.
Hrærið reglulega í. Lækkið undir þegar suðan er komin upp og látið malla við vægan hita með loki í 20 mín.
Sigtið vökvann frá smjörbaununum og skolið örlítið.
Bætið smjörbaununum saman við og eldið saman í 20 mín. eða þar til graskerið er eldað í gegn og sósan hefur þykknað.
Bragðbætið með salti og pipar og berið fram með möndluflögum og steinselju.
Laukur
ca. 167 gr. - 198 kr. / kg. - 33 kr. Stk.
Butternut grasker
1050 gr. - 459 kr. Stk.
Búið í bili
Kóríander ferskur
1 stk. - 368 kr. Stk.
Pottagaldrar cumin
50 gr. - 634 kr. Stk.
Prima möluð paprika
50 gr. - 320 kr. Stk.
Prima cayennepipar
35 gr. - 375 kr. Stk.
First Price tóm ...
140 gr. - 129 kr. Stk.
tómatar í lausu
130 gr. - 60 kr. Stk.
Wholesome pantr ...
907 gr. - 459 kr. Stk.
Grön Balance sm ...
400 gr. - 229 kr. Stk.
Til hamingju mö ...
80 gr. - 220 kr. Stk.
Náttúra Kryddj. ...
20 gr. - 368 kr. Stk.
Prima svartur p ...
35 gr. - 360 kr. Stk.
Maldon sjávarsalt
250 gr. - 467 kr. Stk.
Napolina ólífuolía
500 ml. - 1.139 kr. Stk.
Samtals: