fyrir
4
Eldunartími
45 mín.
Undirbúa
20 mín.
Samtals:
65 mín.
Innihald:
1-2 msk. hágæða lífræn ólífuolía
1 púrrulaukur, skorinn þunnt
2 hvítlauksgeirar, skornir smátt
2 msk. Herbs de Provence
1 tsk. túrmerik
1,5 l vatn
1 grænmetisteningur
1 dós lífrænir tómatar
2 stilkar sellerí, skornir þunnt
2 stórar gulrætur, skornar þunnt
300 g íslenskt hvítkál, skorið niður
100 g belgbaunir, skornar smátt
250 g íslenskar kartöflur, skornar í teninga
250 g íslenskar rófur, skornar í teninga
1 sítróna, kreist
salt og pipar, eftir smekk
Leiðbeiningar
Í samstarfi við Gestgjafann. Uppskrift: Arna Engilbertsdóttir - www.fræ.com.
Byrjið á því að steikja púrrulauk upp úr ólífuolíu ásamt hvítlauknum þar til mjúkt og ilmandi.
Bætið þá öllu grænmetinu út í, vatni, grænmetisteningi, kryddum og sítrónu.
Saltið og piprið eftir smekk.
Fáið upp væga suðu og látið súpuna malla í 30 mínútur.
Berið súpuna fram heita og toppið til dæmis með ferskum kryddjurtum og chili.
Samtals: