fyrir
4
Eldunartími
5 mín.
Undirbúa
5 mín.
Samtals:
10 mín.
Innihald:
2 msk. kapers
4 ansjósur
1 hvítlauksgeiri
1 sítróna, safi nýkreistur
30 g steinselja
30 g basilíka
500 g gnocchi, t.d. fyllt gnocchi frá Rana
2 tsk. sítrónubörkur, rifinn fínt
smá svartur pipar
u.þ.b. ½ tsk. sjávarsalt
6 msk. ólífuolía
hvítlauksbrauð, til að bera fram með ef vill
Leiðbeiningar
Í samstarfi við Gestgjafann
Setjið kapers, ansjósur, hvítlauk, sítrónusafa, steinselju, basilíku og 4 msk. af ólífuolíu í litla matvinnsluvél.
Maukið saman þar til allt hefur samlagast vel, bragðbætið með salti og pipar.
Hitið 1 msk. af ólífuolíu á pönnu og hafið á miðlungsháum hita.
Steikið gnocchi-koddana í u.þ.b. 5 mín. eða þar til þeir eru stökkir og eldaðir í gegn.
Hrærið sósunni saman við, setjið yfir í skálar eða diska og rífið sítrónubörk yfir.
Berið fram með góðu hvítlauksbrauði og parmesanosti ef vill.
Gestus kapers
50 gr. - 249 kr. Stk.
Palacio ansjósur
1 stk. - 518 kr. Stk.
Hvítlaukur
200 gr. - 189 kr. Stk.
sítrónur
110 gr. - 66 kr. Stk.
Steinselja fersk
1 stk. - 570 kr. Stk.
Basilika fersk
1 stk. - 570 kr. Stk.
Rana gnocchi
500 gr. - 480 kr. Stk.
Prima svartur p ...
35 gr. - 360 kr. Stk.
Maldon sjávarsalt
250 gr. - 467 kr. Stk.
Napolina ólífuolía
500 ml. - 1.139 kr. Stk.
First Price hví ...
350 gr. - 198 kr. Stk.
Ambrosi parmigi ...
100 gr. - 599 kr. Stk.
Samtals: